Thứ Sáu, 27/05/2022
25 C
Ho Chi Minh City

Siêu thị trực tuyến, cửa hàng không người bán… giúp phòng chống dịch COVID-19 – Thương Gia Thị Trường

Siêu thị trực tuyến, cửa hàng không người bán… giúp phòng chống dịch COVID-19

Cửa hàng thanh toán tự động, không người bán, đi chợ giúp dân ở siêu thị dã chiến qua kênh mua sắm online… đang được triển khai trong những ngày gần đây giúp giải quyết nhu yếu phẩm đến tay người dân, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm cung ứng nhu yếu phẩm nhanh chóng đến tay người dân, đi đôi với công tác phòng chống dịch, nhiều hình thức mua bán không cần tiếp xúc đã được các đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với Sở Công thương TP.HCM tổ chức thực hiện.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực Phẩm Bình Ổn Lưu Động”, chuỗi cửa hàng Grove Fresh đã phối hợp cùng Sở Công thương TP.HCM triển khai mô hình “Cửa hàng tự động, thanh toán không tiếp xúc”.

Cửa hàng hoạt động theo phương thức hoàn toàn không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa người mua với người bán. Người tham gia mua hàng di chuyển một chiều và thực hiện mua sắm theo các bảng hướng dẫn được bố trí sẵn, sau đó tiến hành thanh toán qua kết nối trực tuyến.

Để hàng hoá đến tay người dân, Grove Fresh sẽ phối hợp với Ủy ban phường lập danh sách những hộ gia đình cần mua nhu yếu phẩm theo các combo có sẵn. Sau đó lực lượng mua hộ sẽ tới cửa hàng để lấy hàng. Người dân tiến hành thanh toán cho lực lượng mua hộ khi nhận được combo đã đặt.

Đối với người dân có nhu cầu gấp có thể chủ động đặt hàng và thanh toán combo đã chọn theo link do Grove Fresh cung cấp. Sau đó nhân viên cửa hàng sẽ phối hợp với lực lượng mua hộ giao hàng tận tay người dân.

Hiện 2 cửa hàng tự động được đặt tại 169 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1 và chung cư 79 Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

Để tránh mất thời gian, cửa hàng bán theo hình thức combo gồm: rau, thịt, trái cây..

Chiến sĩ Cao Minh Thành – Lữ đoàn 26, Quân khu 7 cho biết : “Tôi thấy cửa hàng này rất an toàn vì ở đây thanh toán tự động và không có tiếp xúc trực tiếp. Khi mang về cho bà con rất thích vì an toàn. Tôi thấy sản phẩm ở đây rất tốt, tươi, ngon và đảm bảo chất lượng”.

Ngoài mô hình bán không tiếp xúc trên, tại UBND quận 5 cũng đã mở kênh mua sắm online hỗ trợ người dân mùa dịch. Đây là 1 trong những phương án chăm lo, cung cấp đủ thực phẩm cho người dân được UBND quận 5 triển khai từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Chị Khưu Ngọc Bích Thư – Phó Giám đốc Trung tâm văn hoá quận 5 cho biết: “Đầu tiên các bạn vào web tìm trang Trung tâm văn hoá quận 5 và đặt hàng trên web.

Khi có đơn hàng chúng tôi sẽ liên hệ với khách và chốt đơn, sau khi xong hôm nay thì tổng hợp lượng hàng, ngày mai chuẩn bị và ngày mốt giao hàng. Sau khi chốt đơn xong, đơn hàng sẽ được đưa qua chỗ đi chợ giúp, gói hàng và đến tính tiền, kiểm hàng và đưa ra giao hàng”.

Thầy Trần Mạnh Kha (áo xanh), giáo viên trường THCS Ba Đình và thầy Trần Trọng Tuyến, giáo viên trường THCS Trần Bội Cơ hỗ trợ chia hàng, đóng gói rau củ.

Với quy mô như một siêu thị thu nhỏ, hàng ngày, ở đây cung cấp khoảng 2,5 tấn rau, nửa tấn thịt, 200 trứng gà/vịt và hàng nhu yếu phẩm các loại…

Theo Pháp Luật

https://plo.vn/video-photo-hi-hoa/anh/sieu-thi-truc-tuyen-cua-hang-khong-nguoi-ban-giup-phong-chong-dich-covid19-1011097.html

Theo Thương gia và Thị trường/https://thuonggiathitruong.vn/sieu-thi-truc-tuyen-cua-hang-khong-nguoi-ban-giup-phong-chong-dich-covid-19/

Giá heo hơi ngày 26/5/2022: Cả 3 miền tăng 1.000 – 3.000 đồng/kg

Ghi nhận giá heo hơi ngày 26/5, trên cả 3 miền quay đầu tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 54.000 - 60.000 đồng/kg.

Giá vàng ngày 26/5/2022: Bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng thế giới ngày 26/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.853 USD/ounce - giảm 13 USD/ounce.

Giá heo hơi ngày 26/5/2022: Cả 3 miền tăng 1.000 – 3.000 đồng/kg

Ghi nhận giá heo hơi ngày 26/5, trên cả 3 miền quay đầu tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 54.000 - 60.000 đồng/kg.

Giá vàng ngày 26/5/2022: Bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng thế giới ngày 26/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.853 USD/ounce - giảm 13 USD/ounce.

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -