Thứ Hai, 20/09/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Bị làm giả sản phẩm, trà giảm cân Cường Anh thay đổi bao bì sang Trà Slim Cường Anh

Trà giảm cân Cường Anh là kết quả sau cùng của hàng loạt những quy trình chiết xuất từ hơn 20 loại thảo mộc hoàn toàn từ thiên nhiên có tác dụng giảm cân hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên gần đây, các sản phẩm hàng giả, nhái, kém chất lượng đang bán lan tràn gây nhầm lẫn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng, uy tín của thương hiệu.

trà giảm cân Cường Anh thay đổi bao bì sang Trà Slim Cường Anh

Sản phẩm là sự kết hợp của 20 loại thảo mộc

Giảm cân Cường Anh từ lâu được biết đến là sản phẩm uy tín, hiệu quả và hoàn toàn lành tính bởi đó là sự kết hợp của 20 loại thảo mộc khác nhau như: chè vằng, lá sen, tinh nghệ, tinh bưởi, tiểu nhân sâm, sơn trà… đều là những nguyên liệu từ lâu đã đi vào các bài thuốc dân gian.

Nên người dùng có thể hoàn toàn tin cậy. Sản phẩm tạo nên uy tín với người tiêu dùng nhưng cũng là nguyên nhân phát sinh ra sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng của những kẻ trục lợi bất chính.

Với mục tiêu phục vụ vì sức khỏe và vẻ đẹp của người tiêu dùng, ngay sau khi phát hiện sản phẩm bị làm giả cùng với thông tin tiêu cực Cường Anh đã thông tin đến tất cả các đại lý bán hàng trên hệ thống để cảnh báo tới khách hàng cách nhận diện đúng sản phẩm chính hãng.

Bà Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic chia sẻ:

“Thời gian qua, Cường Anh khá đau đầu vì vấn nạn hàng giả, hàng nhái không chỉ gây thiệt hại rất lớn đến uy tín của công ty và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Điều đáng sợ nhất là sản phẩm giả nhái lại chứa chất cấm khiến khách hàng và cơ quan báo chí hiểu lầm. Vì vậy, hiện Cường Anh đang kết hợp với lực lượng chức năng để truy tìm nguồn gốc hàng giả, hàng nhái. Khi có kết quả từ lực lượng chức năng Cường Anh sẽ thông tin rộng rãi để người tiêu dùng và khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Cường Anh được biết”.

Công ty đã tiến hành thu hồi toàn bộ “Trà giảm cân an toàn” và “Tăng cân an toàn” để loại trừ khả năng khách hàng có thể mua phải sản phẩm giả, nhái ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Động thái thu hồi này cũng đã được Cường Anh thông báo đến toàn thể khách hàng về hai mẫu mã sản phẩm.

Đồng thời, để tránh tối đa người dùng mua phải sản phẩm giả nhái, kém chat lượng Cường Anh đã chủ động thay đổi nhãn mác từ “Trà giảm cân an toàn” sang “Trà slim Cường Anh” (giảm cân) và từ trà “Tăng cân an toàn” sang “Trà thảo mộc Cường Anh” (tăng cân) từ ngày 10/05/2018. Số lượng túi trà trong 1 hộp không thay đổi.

trà giảm cân Cường Anh thay đổi bao bì sang Trà Slim Cường Anh

trà giảm cân Cường Anh thay đổi bao bì sang Trà Slim Cường Anh

Theo đó, hộp Trà Slim Cường Anh (giảm cân) và “Trà Thảo mộc Cường Anh” (tăng cân) đều có tem chống hàng giả của Bộ Công an và tem mã QR code thể hiện hàng chính hãng của Công ty.

Để nhận diện đúng hàng chính hãng khách hàng có thể kiểm tra mã QR code thông qua việc cào mã số và soạn tin theo cú pháp TEACUONGANH mã số gửi 8085, sau khi nhắn tin sẽ nhận được phản hồi từ tổng đài của công ty.

Từng bị bôi nhọ hình ảnh

Nói về thông tin về việc sản phẩm Cường Anh chứa chất cấm lan truyền thời gian vừa qua bà Nhật Anh khẳng định đây là hành vi sai trái của đối tượng chơi xấu.

Bởi đối tượng nói trên lấy sản phẩm giả, nhái trôi nổi trên thị trường đặt bên cạnh kết quả xét nghiệm chứa chất cấm để bôi nhọ hình ảnh, chất lượng sản phẩm của công ty Cường Anh.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng đã khẳng định: “Hành vi tự ý lây mẫu trôi nổi trên thị trường mang đi kiểm nghiệm rồi bôi nhọ hình ảnh doanh nghiệp là hành vi sai trái, phải bị xử lý”.

Theo ông Phong, quy định lấy mẫu sản phẩm mang đi kiểm nghiệm rất khắt khe, bởi theo thông tư số 14/2011/TT-BYT về việc hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điều 3 quy định rõ: Đối với người lấy mẫu phải có đủ 4 yếu tố: “1. Là thành viên của đoàn thanh tra, kiểm tra; 2. Được đào tạo và có chứng chỉ về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm; 3. Phải trực tiếp lấy mẫu tại cơ sở hoặc theo chỉ định của đoàn thanh tra; 4. Phải tiến hành lập Biên bản lấy mẫu, Biên bản bàn giao mẫu và dán tem niêm phong theo mẫu được quy định tại Phụ lục III, Phụ lục IV, Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư này.

Kết quả kiểm nghiệm và phân tích chất lượng sản phẩm của Công ty Cường Anh
Kết quả kiểm nghiệm và phân tích chất lượng sản phẩm của Công ty Cường Anh

Bà Nguyễn Nhật Anh cũng nhấn mạnh rằng: “Trong lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm của Cường Anh nói riêng và các sản phẩm tiêu dùng nói chung khi đạt đến ngưỡng nhất định: là sản phẩm uy tín, chất lượng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng thì trên thị trường sẽ dễ xuất hiện hàng giả cho đối tượng trục lợi bất chính, làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Do vậy người tiêu dùng nên mua sản phẩm ở các đại lý chính hãng để nhận được sự tư vấn chính xác và được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nhất”.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic cam kết, các sản phẩm do công ty phân phối đều tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng.

Sản phẩm Trà slim Cường Anh (giảm cân) đã được Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy phép công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp tiêu chuẩn nhà sản xuất số 01/TCSP- CA ngày 28/3/2018, được phép lưu hành trên thị trường.

Sản phẩm Trà thảo mộc Cường Anh (tăng cân) cũng đã được Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy phép công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp tiêu chuẩn nhà sản xuất số 02/TCSP- CA ngày 28/3/2018, được phép lưu hành trên thị trường.

Kết quả kiểm nghiệm và phân tích chất lượng sản phẩm của Công ty Cường Anh

Hai sản phẩm Trà slim Cường AnhTrà thảo mộc Cường Anh đều được cấp chứng nhận sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Hương Minh/Theo Gia đình & Xã hội

Khách hàng ‘tố’ thảo dược giảm cân Only Plus Sen Trà chứa chất cấm?

Thời gian gần đây, Thương hiệu và Công luận nhận được nhiều phản ánh của độc giả về việc sản phẩm giảm cân Only Plus Sen Trà có chứa 2 hoạt chất Sibutramine và Phenolphthaleine - chất cấm mà Bộ Y tế khuyến cáo gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khách hàng ‘tố’ thảo dược giảm cân Only Plus Sen Trà chứa chất cấm?

Thời gian gần đây, Thương hiệu và Công luận nhận được nhiều phản ánh của độc giả về việc sản phẩm giảm cân Only Plus Sen Trà có chứa 2 hoạt chất Sibutramine và Phenolphthaleine - chất cấm mà Bộ Y tế khuyến cáo gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -