Thứ Bảy, 25/06/2022
30 C
Ho Chi Minh City

TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra một hệ thống kinh doanh mỹ phẩm online có dấu hiệu vi phạm

Tại số 774 Sư Vạn Hạnh, quận 10, hàng nghàn mặt hàng mỹ phẩm như dem dưỡng, dầu gội, sữa rửa mặt, tẩy trang, tẩy tế bào chết, sữa tắm dưỡng thể, nước hoa, phụ kiện makecup, kem chống nắng… có dấu hiệu vị phạm đã bị lập biên bản và tạm giữ hàng. Các loại mỹ phẩm xuất xứ Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản như L’oreal, Innisfree, Vichy, Shiseido, Estee Lauder… nhưng cơ sở này bán cho khách hàng giá thấp hơn hàng chính hãng. Cụ thể, nước hoa Versace loại 5ml giá bán 155.000 đồng/hộp; kem dưỡng ẩm L’oreal loại chai 50ml giá bán 155.000 đồng/hộp, trong khi hàng chính hãng giá bán khoảng 600.000 đồng/hộp…

Lực lượng kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm ở quận 10, bước đầu phát hiện có nhiều dấu hiệu vị phạm
Ngoài cơ sở tại quận 10, lực lượng kiểm tra đã tiến hành kiểm tra ba điểm kinh doanh của hệ thống Ansan Cosmetics tại quận 6, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức và phát hiện một số dấu hiệu vi phạm.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, từ phát hiện đối tượng nghi vấn kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên mạng Internet, sử dụng website thương mại điện tử, facebook có dấu hiệu vi phạm, lãnh đạo Tổng cục QLTT đã thành lập tổ công tác để kiểm tra hoạt động kinh doanh này.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, cơ sở kinh doanh này có một số dấu hiệu vi phạm như kinh doanh hàng hóa không rõ về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, có dấu hiệu vi phạm về sở hữu trí tuệ, thương hiệu của các mặt hàng kinh doanh hợp pháp tại thị trường Việt Nam.

Trần Thế/ Công thương 

https://congthuong.vn/tp-ho-chi-minh-tong-kiem-tra-mot-he-thong-kinh-doanh-my-pham-online-co-dau-hieu-vi-pham-134204.html

 

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -