Thứ Bảy, 25/06/2022
30 C
Ho Chi Minh City

Xử lý nghiêm hành vi giả mạo thu mua sổ bảo hiểm xã hội

Theo đó, tại tỉnh Bình Dương đã xuất hiện các đối tượng lập trang Facebook mạo danh bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH.

BHXH Việt Nam nhấn mạnh, các hoạt động mua bán, thu gom sổ BHXH dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan BHXH hay BHXH Bình Dương để thực hiện hành vi trên đều là giả mạo.

Các hành vi mua bán, thu gom sổ BHXH là hành vi bất hợp pháp

Ngay sau khi phát hiện sự việc, BHXH Việt Nam cho biết, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên. Đồng thời, BHXH tỉnh cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam cũng đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ BHXH của người lao động để trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.

Hoa Quỳnh/ Công thương

https://congthuong.vn/xu-ly-nghiem-hanh-vi-gia-mao-thu-mua-so-bao-hiem-xa-hoi-135525.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -