Hồ Chí Minh,

Đà Nẵng: Tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023

Định Khang  20/01/2023 18:22

Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong việc thực hiện niêm yết giá, làm bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức kiểm tra thị trường hàng hóa Tết.

Sáng ngày 20/01/2023, cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cùng với các cơ quan, ban, ngành thành phố đã có buổi kiểm tra thực tế thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023 tại các điểm bán hàng hóa, các chợ và siêu thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng.


Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cùng với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hàng hoá tại Chợ Cồn - TP.Đà Nẵng.

Buổi kiểm tra do Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì. Bên cạnh đó, có sự tham gia của sở công thương, cục quản lý thị trường, ban quản lý an toàn thực phẩm, UBND quận Hải Châu.

Trong sáng 20/01, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn quận Hải Châu, chợ Cồn và siêu thị GO! Đà Nẵng. Tại buổi kiểm tra, các đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, các trung tâm thương mại, các siêu thị, chợ lớn, các đơn vị cung ứng thịt gia súc, gia cầm cơ bản vẫn đảm bảo lượng cung phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Lượng hàng hóa thực tế dồi dào, giá cả hàng hóa không tăng bất hợp lý.


Cơ quan chức năng kiểm tra ở Siêu thị Go!.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết: "Buổi kiểm tra nhằm mục đích phát hiện kịp thời và xử lý các hành vi vi phạm trong việc thực hiện niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; các hành vi đầu cơ, găm hàng, các tin đồn thất thiệt gây khan hiếm hàng hóa, dịch vụ, làm bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Qua đó, tuyên truyền, vận động các tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật về niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết; tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm; bảo đảm bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão trên địa bàn thành phố”.

Quang Trường

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/da-nang-to-chuc-kiem-tra-thi-truong-hang-hoa-tet-nguyen-dan-2023-75152.html

Tin cùng chuyên mục   Tiêu dùng
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.