Thứ Tư, 12/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu hôm nay 17/4: Áp lực tăng, dầu vọt mốc 72 USD/thùng

- Advertisement -

Giá dầu hôm nay đã tăng mạnh trở lại và đã có thời điểm chính thức cán mốc 72 USD/thùng. Lo ngại nguồn cung dầu đang dần bị thắt chặt và chiến sự căng thẳng tại Libya đẩy giá dầu tăng mạnh.

giá xăng dầu, giá dầu thế giới,

Sụt giảm nguồn cung toàn cầu, giá dầu thế giới tăng mạnh

Giá dầu hôm nay bất ngờ tăng. Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin nguồn cung trên toàn cầu bị thắt chặt do các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran và Venezuala, căng thẳng chiến sự tại Libya.

Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng tới giá dầu là hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ bất ngờ cũng đang sụt giảm.

Giá dầu thô Brent hợp đồng kì hạn tương lai tăng 21 cent, tương đương 0,3%, lên 71,93 USD/thùng. Có thời điểm giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong 5 tháng là 71,96/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 8.11 khi giá đứng ở mức 72 USD / thùng.

Giá dầu thô WTI hiện đang ở mức 64,45 USD/thùng, tăng 40 cent, tương đương 0,62%, so với phiên giao dịch trước đó.

WTI đã tăng hơn 40% trong năm nay và Brent tăng hơn 30%, nhờ vào thỏa thuận giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga để hạn chế sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 1.

Trong cuộc họp sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, nhóm các nước xuất khẩu dầu mở OPEC và một số nước khác sẽ quyết định có nên tiếp tục hạn chế sản xuất hay không.

Điều các chuyên gia lo ngại là nhiều khả năng Nga sẽ tăng sản lượng dầu xuất khẩu đề giành lại thị phần.

Sự sụt giảm bất ngờ trong hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ cũng giá dầu tăng.

Theo số liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) công bố hôm thứ ba, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng xuống còn 452,7 triệu thùng

Giá dầu thô dự báo sẽ còn tiếp tục tăng, các nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào một loạt thông tin từ ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ. Dữ liệu chính thức về sản xuất của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ được công bố trong tuần này.

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

giá xăng dầu, bảng giá xăng dầu việt nam, giá xăng dầu hôm nay,
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá mỗi lít xăng E5 RON 92 hiện đang ở mức 18.588 đồng; xăng RON 95 là 20.033 đồng. Các mặt hàng dầu vừa tăng 1.086 – 1.219 đồng mỗi lít, kg tuỳ loại.

Dữ liệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại tập đoàn này còn 9,6 tỉ đồng trước khi tăng giá xăng dầu.

L.H/Theo Lao Động

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -