Thứ Sáu, 14/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 12/8: Dự báo tiếp tục bùng nổ trong tuần mới

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 12/8 khởi đầu tuần mới đi xuống, tuy nhiên giới phân tích cho rằng đây là chỉ là bước điều chỉnh tạm thời, thị trường kim loại đá quý sẽ tiếp tục bùng nổ trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay 12/8

Giá vàng hôm nay 12/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.496 USD/ounce, không thay đổi so với thời điểm cùng giờ của ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới khởi đầu tuần mới đi xuống, tuy nhiên giới phân tích cho rằng đây là chỉ là bước điều chỉnh tạm thời, thị trường kim loại đá quý sẽ tiếp tục bùng nổ trong tuần này.

Hiện thị trường đang đặt cược khá lớn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa do căng thẳng thương mại gia tăng. Diễn biến này chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư đối với vàng.

Ngoài ra, cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng đẩy lên cao sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tăng thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 1/9.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của Công ty môi giới tài chính và hàng hoá tương lai toàn cầu – RJO Futures, Phil Streible cho biết, giá vàng có thể bùng nổ do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp diễn và sự nới lỏng các ngân hàng trung ương toàn cầu.

“Sức mạnh của thị trường này đang tăng lên. Nếu vượt qua mức cao 1.516 USD/ounce, chúng ta có thể thấy một sự bùng nổ đến 1.550 USD/ounce”, chuyên gia này nhận định.

giá vàng 12-8
Giá vàng đã tăng mạnh và đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất trong hơn 3 năm. Sự không chắc chắn của thị trường đã tăng lên vào đầu tuần sau khi chính phủ Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ tăng trên 7 đồng so với đồng USD lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.

Nếu vàng tăng lên mức 1.550 USD/ounce, theo quy đổi sẽ tương ứng với mức gần 44 triệu đồng/lượng (vàng SCJ). Đây chưa phải là mức đỉnh lịch sử (trên 50 triệu đồng/lượng vào giai đoạn năm 2011), nhưng cũng là mốc cao nhất trong khoảng vài năm trở lại đây.

Trong cuộc khảo sát gần đây của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều có chung nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trở lại trong tuần tới.

Cụ thể, trong số 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở phố Wall có 12 người (75%) nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, số còn lại cho rằng vàng sẽ giảm giá hoặc ổn định, với 4 phiếu bầu chia đều cho hai lập trường.

Trong khi đó, 910 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến tại phố Main. Đây là số người tham gia khảo sát trong tuần cao nhất trong hơn một năm nay. Tổng cộng có 599 người (65%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 187 người (21%) cho rằng vàng sẽ giảm và 124 người còn lại (14%) nhận định thị trường vàng sẽ không biến động.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA nhận định, nếu giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.520-1.560 USD/ounce, thị trường sẽ bắt đầu chuyển hướng sang thế giá lên. Song nếu muốn giá vàng tiến xa hơn như vậy, cần có những dấu hiệu thuyết phục về một diễn biến kém tươi sáng hơn trong tương lai.

Giá vàng trong nước

Cùng chiều tăng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tuần qua đã tăng thêm khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Cty Vàng bạc đá quỹ Sài Gòn niêm yết ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -