Thứ Tư, 12/05/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 13/7, trụ vững trên mốc 1.400 USD/ounce

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 13/7 tiếp tục đứng vững trên mốc 1.400 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD yếu đi.

Giá vàng thế giới hôm nay 13/7

Giá vàng hôm nay 13/7, vào khoảng 6h40 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.415 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 tăng hơn 4 lên 1.410,8 USD/ounce. Tính từ đầu tuần tới nay, giá vàng đã tăng gần 0,9%.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đứng vững trên mốc 1.400 USD/ounce. Vàng trụ vững ở mốc cao là do đồng USD yếu đi. Đồng USD đang hướng tới một tuần suy giảm sau khi đã tăng hơn 1% vào tuần trước.

Theo chiến lược gia trưởng Michael McCarthy thuộc công ty tư vấn tài chính CMC Markets, hiện đang có nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên. Đó là đồng USD yếu đi, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tới, căng thẳng leo thang ở Trung Đông và những tranh chấp thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

giá vàng ngày 13/7
Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 11/7 đã đưa ra những chỉ dấu rằng ngân hàng trung ương này có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng Bảy. Người đứng đầu Fed đã đề cập tới tình trạng các doanh nghiệp hạn chế đầu tư do lo ngại ảnh hưởng từ tranh chấp thương mại và suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất giảm sẽ khiến đồng USD suy yếu, đồng thời giúp sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng tăng đáng kể đối với các nhà đầu tư không dùng đồng USD.

Thị trường vàng vẫn đang chờ đợi những thông tin xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã không tuân thủ những cam kết của họ về việc gia tăng thu mua nông sản của Mỹ.

Tác động từ những tranh chấp thương mại này đã “lan” ra các thị trường toàn cầu và làm tình hình kinh tế thế giới trở nên xấu hơn. Những số liệu kinh tế không mấy lạc quan từ Singapore là chỉ dấu mới nhất của xu hướng này.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell mới đây cho biết, những chính sách thương mại cứng rắn của Tổng thống Donald Trump đã gây ra một “cú sốc” đối với niềm tin kinh doanh và “góp phần” làm tăng khả năng Fed cắt giảm lãi suất.

Trong tháng Sáu, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm, 1.438,63 USD/ounce, phần lớn là nhờ những đồn đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương các nền kinh tế lớn trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước có dấu hiệu đi xuống sau phiên tăng sốc trước đó. Cụ thể, Tập đoàn DOJI (Hà Nội) niêm yết giá vàng ở mức 38,90 – 39,20 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 38,92 – 39,15 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 12/7:

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

giá vàng ngayd 13/7
Nhật Hạ/Môi trường và đô thị

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -