Thứ Ba, 11/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 17/6: Hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 17/6 tiếp tục trên đỉnh trong năm qua, dự báo về giá vàng tuần này, đa số các chuyên gia lẫn giới nhà đầu tư đều cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần.

Giá vàng thế giới hôm nay 17/6

Giá vàng hôm nay 17/6, đến 06h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.340 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc giá vàng vượt lên trên ngưỡng 1.360 USD/ounce – cao nhất từ tháng 4/2018.

Giá vàng thế giới tuần qua, chứng kiến tuần đi lên thứ tư liên tiếp với mức tăng 0,8% trước những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ nhóm họp trong hai ngày 18-19/6, và họ dự kiến sẽ giữ lãi suất trong biên độ 2,25-2,5%.

Fed đã nâng lãi suất chín lần trong ba năm qua khi nền kinh tế phục hồi và giúp hàng triệu người dân Mỹ có việc làm trở lại. Các quan chức của Fed nhiều lần nói rằng họ dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

Tuy nhiên, các chính sách thuế quan gây hấn của Tổng thống Trump đã làm lung lay niềm tin, giữa lúc một số ngân hàng trung ương đã bắt đầu nhận thấy không khí ảm đạm đang bao trùm.

Các quan chức Fed đều có chung quan điểm rằng Fed sẵn sàng chuyển hướng và bắt đầu cắt giảm lãi suất.

giá vàng ngày 17/6
Trong khi đó, dự báo về giá vàng tuần này có tới 73% chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chỉ có 14% dự báo giá vàng giảm và cũng 14% giữ quan điểm trung lập.

Còn với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, cũng có tới 70% nhà đầu tư tham gia khảo sát dự báo vàng tăng giá, chỉ có 22% dự báo giá giảm và 8% cho rằng giá vàng đi ngang.

Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức: 37,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 37,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 37,80 triệu đồng/lượng.

Nhật Hạ/ Môi trường và đô thị 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -