Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 20/4: Chờ đợi yếu tố thúc đẩy phục hồi

- Advertisement -

Giá vàng giao ngay đạt 1.275,50 USD/ounce do các sàn giao dịch đóng cửa; trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,01% xuống 1.277,95 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng 20/4

Yếu tố hỗ trợ giá vàng có xuất hiện trở lại?

Giá vàng giao ngay vẫn ở mức 1.275,50 USD/ounce do các sàn giao dịch đóng cửa, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,01% xuống 1.277,95 USD/ounce vào lúc 6h30.

Biến động yếu là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, nhưng môi trường ít rủi ro sẽ không kéo dài và cuối cùng có thể giúp kim loại quí lấy lại sự ưu ái của thị trường, theo một nhà phân tích.

Các thị trường đã đóng cửa vào hôm qua (19/4) do nghỉ lễ Thứ Sáu Tốt lành.

Tuy nhiên, theo ghi nhận hôm thứ Năm (18/4), chỉ số biến động (VIX), còn được gọi là thước đo lo ngại thị trường, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, kết thúc tuần giao dịch ở mức 12,09 điểm.

Đồng thời, vàng giữ ổn định gần đáy 4 tháng. Giá vàng giao tháng 6 ổn định ở 1.276 USD/ounce tại thời điểm cuối phiên giao dịch tuần.

Ông Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cho rằng sự biến động thấp của thị trường sẽ được hạn chế, và đó là những dấu hiệu tích cực cho thị trường vàng.

Sự gia tăng biến động của thị trường chứng khoán Mỹ là động lực chính giúp tăng giá vàng trong quí IV khi USD cũng đang phục hồi trở lại. Chỉ số biến động thấp cho thấy rủi ro đảo chiều tăng trên mức trung bình, ông McG McGone nói trong một báo cáo hôm thứ 18/4.

Ông McGlone nói thêm ngưỡng quan trọng cần theo dõi là mức trung bình động trong 200 ngày của Chỉ số biến động (VIX), với khoảng 16 điểm.

Mặc dù biến động thấp, lợi suất trái phiếu tăng và USD khởi sắc đang gây sức ép lên giá vàng, kim loại quí này đã cố gắng giữ vững mức hỗ trợ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng họ đang theo dõi sát mức 1.275 USD vì điều này thể hiện mức thoái lui quan trọng, từ mức thấp trong tháng 8/2018 trở lại mức cao vào tháng 2/2019.

Nếu mức hỗ trợ trên bị phá vỡ, mức hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi là trung bình động 200 ngày của vàng, khoảng 1.260 USD/ounce.

Đối với đồng USD, McGlone nói rằng ông không thấy nhiều tiềm năng tăng trưởng cho loại tiền tệ này. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán là một trong những yếu tố chính thúc đẩy đồng bạc xanh.

Biến động gia tăng sẽ không chỉ đè nặng lên cổ phiếu mà còn có thể đẩy USD xuống thấp hơn, ông McGlone cho biết thêm.

Dương Dương/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -