Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 3/7: Căng thẳng leo thang, vàng tăng không ngừng

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 3/7 tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang và đồng USD tăng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay 3/7

Giá vàng hôm nay 3/7, lúc hơn 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á đứng ở 1.425 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.396 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang và đồng USD tăng cao.

Vàng tăng giá còn do căng thẳng tại Trung Đông leo thang sau khi Iran tuyên bố đã làm giàu uranium trên 300kg và tới ngày 7/7 tới sẽ làm giàu uranium ở mức 3,7% nếu Mỹ không nới lỏng các lệnh trừng phạt. Trên mức này có thể phục vụ mục tiêu sản xuất vũ khí hạt nhật.

Margaret Yang Yan, nhà phân tích thị trường thuộc CMC Markets, nhận định xung đột thương mại đã trở lại là vấn đề trọng tâm chi phối thị trường, khi nhà giao dịch chuyển hướng từ căng thẳng Mỹ – Trung Quốc sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 1/7, Mỹ đã đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỷ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU, trong đó có dầu ô-liu, pho mát của Italy và rượu whiskey của Scotland, do EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus. Danh sách mới đưa thêm các mặt hàng chịu thuế với trị giá thương mại tương đương 4 tỷ USD vào danh sách công bố hôm 12/4 gồm lượng hàng hóa trị giá 21 tỷ USD.

giá vàng ngày 3/7
Một thống kê khác cho thấy trong tháng 6, hoạt động chế tạo đã thu hẹp tại hầu hết các nước châu Âu và châu Á. Trong khi đó, hoạt động chế tạo tại Mỹ tăng chậm lại, xuống gần mức thấp của 3 năm trong tháng 6. Những số liệu này khiến các nhà hoạch định chính sách của các nước trên thế giới đứng trước áp lực phải ngăn chặn nguy cơ suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng đã bị giới hạn bởi sự mạnh lên của đồng USD, hiện xấp xỉ mức cao nhất trong hơn một tuần, trước thông tin Mỹ và Trung Quốc nối lại các cuộc đàm phán để giải quyết tranh chấp thương mại.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ hai, kim loại trú ẩn an toàn đã bị “xì hơi” bởi các sự kiện địa chính trị cuối tuần. Hội nghị G20 diễn ra tại Nhật Bản với sự kiện quan trọng là cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã đồng ý khởi động lại đàm phán thương mại.

Ngoài ra, Tổng thống Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới Triều Tiên vào cuối tuần qua và gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên cho biết họ sẽ nối lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Có một câu chuyện đang phát triển ở Hồng Kông có thể tác động đến thị trường đó là cuộc biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc đại lục dường như đang leo thang.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,78% lên 800,20 tấn tính đến ngày 1/7.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 38,23 – 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,25 – 38,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -