Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 5/7: USD khởi sắc, vàng chao đảo

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 5/7 chao đảo do sức cầu vẫn ở mức cao, nhưng đồng USD tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.
Giá vàng thế giới hôm nay 5/7

Giá vàng hôm nay 5/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.415 USD/ounce, giảm 5 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới chao đảo do sức cầu mua vàng vẫn ở mức cao, nhưng đồng USD tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

Ông Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của công ty Geojit Financial Services, cho rằng thị trường đang có hứng thú hơn với các loại tài sản có tính rủi ro cao hơn, dù triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực.

Kim loại quý này đang hướng đến tuần tăng giá thứ bảy liên tiếp, chủ yếu là do những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và quan điểm ủng hộ nới lỏng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương nhiều nước.

giá vàng ngày 5/7
Việc các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đề cử Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde là người thay thế ông Mario Draghi dẫn dắt Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã củng cố đồn đoán về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ ở khối này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đề cử Christopher Waller và Judy Shelton vào Hội đồng Thống đốc của Fed. Cả hai ứng cử viên này đều có xu hướng ủng hộ nới lỏng chính sách tiền tệ trong lập trường chính sách của mình.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ giảm và những đồn đoán về khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp sẽ diễn ra trong hai ngày 30 – 31/7 đã đè nặng lên đồng USD, trong khi chứng khoán châu Á nối gót đà tăng trước đó trên Phố Wall.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến số báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 5/7. Giới chuyên gia dự đoán số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 160.000 việc làm trong tháng 6, so với con số 75.000 việc làm trong tháng 5.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, các thương hiệu vàng trong nước cũng đồng loạt tăng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 38,83 – 39,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội đang được niêm yết ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -