Thứ Tư, 12/05/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Xe Mercedes – Benz GLK sử dụng phần mềm gian lận khí thải?

- Advertisement -

Cơ quan quản lý phương tiện cơ giới Đức (KBA) mới đây đang tiến hành điều tra ít nhất có khoảng 60.000 chiếc xe Mercedes-Benz GLK về nghi vấn sử dụng phần mềm gian lận khí thải.

Cụ thể, các cơ quan chức năng đang kiểm tra xem có phải phần mềm gian lận khí thải đã được cài vào các xe Mercedes-Benz GLK 220 CDI sản xuất trong thời gian từ năm 2012 đến 2015 không, vì kết quả kiểm thử nghiệm cho thấy xe chỉ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải khi một tính năng trên xe được bật lên.

Tính năng này sau đó bị bỏ sau khi hãng xe tiến hành cập nhật phần mềm, theo tờ Bild am Sonntag của Đức. Một người phát ngôn của Daimler cho biết công ty cũng đang xem xét vấn đề này và hoàn toàn hợp tác với KBA.

Mercedes - Benz GLK gian lận khí thải
KBA đang tiến hành điều tra ít nhất có khoảng 60.000 chiếc xe Mercedes-Benz GLK về nghi vấn sử dụng phần mềm gian lận khí thải.

Mercedes-Benz đã tuân thủ một quy trình với sự thống nhất với KBA và Bộ Giao thông Đức khi phải triệu hồi 3 triệu xe và cập nhật phần mềm giảm lượng khí thải NOx.

“Cáo buộc chúng tôi muốn che giấu điều gì đó thông qua chương trình triệu hồi xe Mercedes-Benz tự nguyện này là không đúng sự thật,” người phát ngôn của Daimler nói.

Daimler mở đợt triệu hồi 3 triệu xe để sửa lỗi khí thải động cơ diesel vượt quá mức tiêu chuẩn sau khi Tập đoàn Volkswagen thừa nhận việc gian lận trong các bài kiểm tra khí thải tại Mỹ hồi năm 2015.

Đầu tháng 4 này, cơ quan chống gian lận EU đã cáo buộc Daimler, BMW và Volkswagen cản trở sự phát triển của công nghệ cắt giảm khí thải trong thời gian từ năm 2006 đến 2014.

Thảo Nguyễn/Theo Vietnam Daily

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -