Thứ Năm, 06/05/2021
36 C
Ho Chi Minh City

Đắk Nông: Phạt gần 500 triệu đồng 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng kém chất lượng

- Advertisement -

UBND tỉnh Đắk Nông ký quyết định xử phạt hành chính đồng thời tước giấy chứng nhận đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng không đảm bảo chất lượng.

Đắk Nông: Phạt gần 500 triệu đồng 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng kém chất lượng
Ảnh minh họa.

Ngày 22/8, báo Nhân dân dẫn thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Phó Chủ tịch UBND Tôn Thị Ngọc Hạnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng không bảo đảm chất lượng theo quy định.

Quyết định chỉ rõ, doanh nghiệp tư nhân thương mại Thanh Hằng, có địa chỉ tại thôn Đức Phúc (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) có hành vi buôn bán hàng hóa xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đối với vi phạm trên, doanh nghiệp bị phạt hơn 320 triệu đồng đồng thời tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu trong thời gian một tháng.

Ngành chức năng xác định, tổng giá trị xăng không đảm bảo chất lượng mà doanh nghiệp này đã bán ra thị trường gần 110 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân Mã Việt địa chỉ thôn Nam Thanh, xã Nâm N’dir, huyện Krông Nô bị phạt số tiền hơn 97 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu trong thời gian một tháng với hành vi vi phạm tương tự.

Tổng giá trị hàng hóa vi phạm của doanh nghiệp tư nhân Mã Việt hơn 32 triệu đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng xử phạt Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Quốc Vinh (thôn Trung Tâm, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) 80 triệu đồng do có hành vi buôn bán xăng RON 95 không đảm bảo chất lượng; đồng thời buộc doanh nghiệp này phải thu hồi để tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng đối với lô xăng có tổng trị giá hơn 175 triệu đồng.

Theo BNews, sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông cho biết, việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp nêu trên được tiến hành vào các ngày 8 và 9/8 vừa qua. Việc xử phạt các doanh nghiệp đã có hành vi kinh doanh, bán lẻ xăng dầu không đảm bảo chất lượng sẽ góp phần chấn chỉnh ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực này, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Bá Di/ người đưa tin

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -