Hồ Chí Minh,

Quảng Bình: Tiến hành tiêu hủy hàng hóa trị giá gần 4,7 tỷ đồng

Định Khang  20/01/2023 18:20

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa tiêu hủy tài sản tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, không đảm an toàn thực phẩm trị giá gần 4,7 tỷ đồng

Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-QLTTQB ngày 12/01/2023 và Quyết định số 71/QĐ-QLTTQB ngày 17/01/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình về việc tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, trong 2 ngày 17 và 18/01/2022, cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu.


Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình tiến hành họp hội đồng tiêu hủy

Việc tiêu huỷ được thực hiện tại bãi rác Ba Trang (thuộc xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới). Theo đó, cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với đại diện các ngành liên quan gồm: Công an tỉnh, sở tài nguyên và môi trường, sở tài chính, sở khoa học và công nghệ, sở y tế, sở nông nghiệp và PTNT và các phòng chuyên môn, các đội thuộc cục.

Tài sản tiêu hủy gồm 67 nhóm mặt hàng với tổng trị giá gần 4,7 tỷ đồng. Trong đó, gồm 175.545 sản phẩm hàng hóa là hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng (đồng hồ, điện thoại, máy tính bảng, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đường các loại, thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, hàng phụ tùng, giày dép, áo quần, túi xách, kem dưỡng da, sữa tắm, son môi...) và 2.143 kg thực phẩm đông lạnh (chả cốm, chả sụn) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm an toàn thực phẩm.


Sử dụng máy đào cán nát các sản phẩm bị tiêu hủy 

Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường được thực hiện bằng các phương pháp cắt plasma, đập vỡ, dùng xe ủi cán bể, nát, làm mất hoàn toàn công dụng vốn có của hàng hóa, sau đó tiến hành đốt cháy, chôn lấp hoàn toàn. Đối với hàng hóa là thực phẩm đông lạnh thực hiện tiêu hủy bằng phương pháp đào hố chôn, trải bạt, rắc vôi bột ở phần đáy và trên bề mặt thực phẩm cần tiêu hủy, phun khử khuẩn, lấp đất và nện chặt.

Quá trình thực hiện tiêu hủy đã diễn ra nghiêm túc, có tính răn đe và bảo đảm đúng phương án đã đề ra, không để xảy ra tình trạng thất thoát, mất tài sản trong quá trình tiêu hủy, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Tuấn Quỳnh

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/quang-binh-tien-hanh-tieu-huy-hang-hoa-tri-gia-gan-47-ty-dong-75145.html

Tin cùng chuyên mục   Tiêu dùng
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.