Hồ Chí Minh,

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Định Khang  31/01/2023 14:15

Ngày 10 tháng Giêng hàng năm, người dân quan niệm là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân khắp nơi đổ đi mua vàng để cầu may, đón tài lộc mỗi dịp đầu năm.

Phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá) được gọi là “phố vàng” bởi nơi đây có rất nhiều cửa hàng bày bán, kinh doanh vàng bạc, trang sức, đá quý... Hàng năm, người dân đổ xô về đây để mua bán trang sức, đặt biệt vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.


Giá vàng niêm yết sáng ngày 31/1 của Công ty TM vàng bạc Kim Liên.

Có mặt từ 6h ngày 31/1 tại phố Lê Hoàn, thời điểm cửa hàng đầu tiên trên phố mở cửa đón khách, theo ghi nhận của Phóng viên, mặc dù thời tiết lạnh sâu nhưng đã có nhiều người đến các cửa hàng vàng bạc để tham khảo sản phẩm và mua bán. Đặc biệt là hai thương hiệu vàng Kim Chung và Kim Liên.


Lượng khách đến khu phố vàng Lê Hoàn chủ yếu tập trung ở hai cửa hàng Kim Chung và Kim Liên.

Chị Phạm Hằng, làm việc tại khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa cho biết: “Vì sợ không kịp giờ làm (7h30) nên tôi đến đây từ gần 7 giờ. Thời điểm chưa đông khách nên không phải vội vàng, chen lấn, thoải mái chọn cho mình sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình”.


Khách hàng nữ chiếm đa số tại các cửa hàng vàng bạc.

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Hữu Phúc, quản lý cửa hàng vàng bạc Kim Chung chia sẻ: “So với năm ngoái, năm nay lượng người đến mua, bán ngày vía Thần Tài đông hơn hẳn. Tập trung cao điểm vào khung giờ 9h-11h30. Cửa hàng chúng tôi là gia truyền, có tuổi đời hơn 70 năm nên lượng khách đông nhất phố này là vì thế”.


Nhân viên thương hiệu vàng Kim Chung đang chọn sản phẩm cho khách hàng.

Tuy nhiên, trái ngược với Kim Chung và Kim Liên, rất nhiều cửa hàng khác trên phố lượng khách vào tương đối hạn chế, chỉ đông hơn ngày thường chút ít. Để thu hút khách, rất nhiều cửa hàng treo biển các chương trình tri ân, các hoạt động văn nghệ, khuyến mại quà tặng đi kèm...


Để tạo sức hút, rất nhiều cửa hàng đã đính kèm chương trình khuyến mại.

Giá vàng ngày Vía thần tài tại Thanh Hóa không có nhiều biến động; vàng 999 mua vào 5.380.000 đồng bán ra 5.500.000 đồng; vàng 993 mua vào 5.360.000 đồng bán ra 5.500.000 đồng/chỉ; vàng Ý mua vào 3.750.000 đồng bán ra 5.150.000/chỉ; vàng 10k mua vào 2.250.000 đồng bán ra 2.650.000 đồng/chỉ... Riêng với DOLI có giá mua vào, bán ra tương ứng là 6.630.000 đồng - 6.730.000 đồng/chỉ.


Khách hàng đang làm thủ tục nhận sản phẩm mình ưng ý nhất.

Hoàng Đức

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/thanh-hoa-75270.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Phong trào thi đua xây dựng “Công sở văn minh, xanh - sạch - đẹp” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng văn hóa công sở, góp phần tạo nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ; qua đó nâng cao hiệu quả xử lý các nhiệm vụ được giao.
Trong buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề xuất 6 giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Tin tức mới nhất
Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng JETRO sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ và hỗ trợ cho Bộ Công Thương nói chung và Cục Xúc tiến thương mại nói riêng, đặc biệt trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác về xúc tiến thương mại, đầu tư và các hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Hải Dương là nơi giao thoa của 3 vùng kinh tế vì vậy cần ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp mới, công nghệ cao, có tính chất “dẫn đường” như sản xuất chíp, bán dẫn, rô bốt, công nghiệp năng lượng tái tạo, vật liệu mới… Đồng thời, quan tâm phát triển công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, đồ uống và dược phẩm gắn với vùng nguyên liệu nhằm hình thành chuỗi giá trị nông sản khép kín...