Thứ Tư, 19/05/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Trổ tài bếp núc với món đậu phụ sốt Tứ Xuyên thơm nức mũi

- Advertisement -

Hôm nay chị Tô Hưng Giang sẽ hướng dẫn món đậu sốt Tứ Xuyên dành cho những người yêu vị cay nồng.

Nguyên liệu:

Trổ tài bếp núc với món đậu phụ sốt Tứ Xuyên thơm nức mũi.

Đậu phụ 5 bìa hoặc nhiều hơn, hành lá, thịt lợn hoặc bò xay: 200gr, sa tế, dầu hào, dầu mè, xì dầu, tỏi, gừng, ớt bột.

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng nhỏ như con chì. Thái nhỏ phần đầu và lá hành riêng từng phần. Tỏi gừng băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn cho đầu hành, tỏi, gừng vào phi thơm với ớt bột. Tiếp đến cho sa tế (có thể điều chỉnh lượng cay nhưng món này thường là rất cay), dầu mè, dầu hào, xì dầu vào đảo đều rồi đến thịt xay, cho thêm chút nước rồi đổ đậu vào.

Nhẹ nhàng đảo đều để đậu ngấm gia vị, nhớ là nhẹ nhàng vì đảo mạnh dễ nát đậu. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu một lúc rồi bắc ra rắc hành hoa và ăn nóng.

Thành quả tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Theo Vietnamnet

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -