Thứ Năm, 17/06/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Móng giò rút xương siêu rẻ coi chừng mang họa vào thân

Song bên cạnh những sản phẩm an toàn, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, thì cũng có những tiểu thương làm ăn bất chính, tranh thủ tuồn cả tấn thực phẩm bẩn vào thị trường để tiêu thụ, hòng thu lời lớn.

Ở đây, chúng tôi muốn đề cập đến một loại thực phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường, đó là móng giò rút xương. Do giá rất rẻ nên móng giò rút xương luộc sẵn trở thành món ăn đắt khách trên chợ mạng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng tỏ ra nghi ngại về nguồn gốc của loại sản phẩm này.

Thời gian gần đây, trên chợ online xuất hiện hàng loạt tin rao bán món móng giò rút xương với giá siêu rẻ, từ 105.000-150.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, nhiều đầu mối bán móng giò rút xương còn khẳng định hàng có sẵn, khách đặt sẽ nhận được trong thời gian khoảng 1 tiếng, tùy gần xa.

Thậm chí, có những nơi giá chỉ 70.000-90.000 đồng/kg, rẻ hơn cả giá móng giò nguyên xương bán ngoài chợ hiện nay.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Hoàng Thị Yên (một đầu mối chuyên đổ sỉ móng giò rút xương ở Hải Dương) cho biết chị đổ buôn đầu tấn cho các mối bán lẻ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh…Chị Yên khẳng định, hàng chị bán là móng giò nhập khẩu, giá rất rẻ.

Móng giò được luộc sẵn, đóng túi hút chân không. Mỗi túi 3 cái móng, trọng lượng trên dưới 1kg.

Cô Sao (một đầu mối bán móng giò rút xương ở Hà Nội) cho biết do giá rẻ, nên món chân giò rút xương luộc sẵn rất đang hút khách. Mỗi ngày cô nhập khoảng 50kg móng giò rút xương. Số hàng này chỉ đủ trả theo đơn cho khách đặt trước, chỉ dư 5-7kg và bán trong ngày là hết.

Theo chị Hương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), móng giò rút xương luộc chín tới hiện đang là món ăn gây sốt chợ mạng nhưng tôi cũng thấy lo ngại vì giá quá rẻ. Bởi gần đây, chân heo nhập lậu được phát hiện khá nhiều vụ với số lượng lớn. Chị Hương nghi ngại về nguồn gốc của món ăn đang gây sốt trên mạng này.

Qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng cảnh giác hơn với những loại móng giò giá rẻ, nếu mua nên kiểm tra nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

Lan Anh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/mong-gio-rut-xuong-sieu-re-coi-chung-mang-hoa-vao-than-42485.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -