Thứ Hai, 10/05/2021
31 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu

- Advertisement -

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 1/4, Đội QLTT Số 4 phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế huyện Long Thành tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở giết mổ heo do ông Nguyễn Văn Hòa (ngụ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành) làm chủ.

Phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang giết mổ 1 con heo với trọng lượng 90kg. Ngoài ra, tại cơ sở còn nhốt 10 con heo, trọng lượng khoảng 90kg/con.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không cung cấp được giấy phép liên quan hoạt động giết mổ và nguồn gốc của số heo nói trên.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Văn Hòa về hành vi giết mổ heo tại địa điểm không được cơ quan thẩm quyền cho phép với số tiền 7.000.000 đồng, đồng thời buộc chủ cơ sở xử lý số heo đã giết mổ.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng trong giai đoạn dịch Covid-19, Cục QLTT tỉnh đã chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn Đồng Nai tăng cường công tác kiểm tra các lò mổ không phép và kiểm tra kiểm soát heo, cùng các sản phẩm từ thịt heo để đảm bảo cung cấp sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Minh Anh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/phat-hien-co-so-giet-mo-heo-lau-40382.html

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -