Thứ Tư, 16/06/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố
Sữa Nutrilatt 1.

Giới chức Campuchia đã lấy 30 mẫu kiểm tra từ 6 lô hàng mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539 của hai loại sữa trên để kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố

Cục An toàn thực phẩm đang đề nghị Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và phía Campuchia cung cấp thông tin chi tiết.

Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Các sữa công thức trên của công ty MS Nutrition, Singapore. Nutrilatt 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi, Nutrilatt 2 dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Mỹ Trinh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/bo-y-te-canh-bao-hai-loai-sua-nhap-khau-co-ham-luong-thap-hon-cong-bo-44607.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -