Thứ Tư, 21/04/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Chân dung “nữ tướng” 8X Lê Diệp Kiều Trang vừa đầu quân cho Go-Viet

- Advertisement -

Bà Lê Diệp Kiều Trang vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Go-Viet, hãng xe công nghệ mới – đối thủ nặng ký của Grab.

bà lê diệp kiều trang, tổng giám đốc go-viet
Tân Tổng giám đốc Go-Viet – bà Lê Diệp Kiều Trang.

Hãng xe công nghệ mới ra đời – đối thủ nặng ký của Grab là Go-Viet vừa chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí Tổng giám đốc.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha bà Trang – ông Lê Văn Trí, là cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam. Anh bà Trang – ông Lê Trí Thông hiện là Phó Chủ tịch Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), bà Kiều Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables.

Cuối năm 2015, khi Misfit Wearables được bán cho Fossil Group, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đầu tháng 3/2018, bà rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook nhưng lại chia tay vào cuối năm 2018 vì lý do không thu xếp được công việc gia đình.

Trước đó, hồi cuối tháng 3/2019, cả Tổng Giám đốc và Phó Tổng giám đốc phụ trách phát triển của Go-Viet là ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh cùng thôi nhiệm. Theo công ty này, hai ông bà nói trên hiện là cố vấn cho Go-Viet, Go-Jek và vẫn tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, bà Lê Diệp Kiều Trang chi sẻ rằng đây là một công việc thú vị khó tìm.

“Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn”, bà Trang nói.

Phía Go-Jek cho biết, việc bổ nhiệm bà Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành của Go-Viet.

Điều này cũng minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam bởi đây chính là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á.

“Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, cô ấy sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet”, ông Andrew Lee – Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek nói.

H.Y (tổng hợp)/Theo Người Đưa Tin

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -