Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Đắk Nông: Đàn lợn bị tả châu Phi bị mổ thịt bán ngay trên đường

- Advertisement -

Khi phát hiện 1 con lợn trên xe bị chết, chủ hàng đã cho dừng xe, mổ lợn để bán dọc đường. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện sự việc, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tiêu hủy cả đàn lợn nhiễm dịch bệnh.

dịch tả lợn châu phi, chg.vn
Đàn lợn vừa bị tiêu hủy do nhiễm dịch bệnh

Ngày 27/6, một lãnh đạo huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan tiêu hủy hàng chục con lợn dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Trước đó, vào chiều 25/6, lực lượng chức năng xã Đức Mạnh huyện Đắk Mil (Đắk Nông) phát hiện xe tải mang BKS: 60C-393.67 đang đậu trên địa bàn thôn Đức Trung, xã Đức Mạnh để mổ một con lợn chết. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì người mổ lợn bỏ chạy, để lại một số thịt lợn bên cạnh xe hàng.

Sau đó, lực lượng chức năng xã Đức Mạnh đã phối hợp với các đơn vị của huyện Đắk Mil để xác minh, làm rõ vụ việc. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe còn lại 29 con lợn đang còn sống và một con lợn chết.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế khai nhận, ông được thuê chở 40 con lợn từ Đồng Nai về Đắk Nông tiêu thụ, giao cho các lò mổ. Trong quá trình vận chuyển, tài xế đã giao 10 con về một lò mổ ở xã Đức Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Khi đến xã Đức Mạnh, tài xế phát hiện một con lợn bị chết nên tự ý nhờ người mổ để bán.

Sau đó, cơ quan chức năng huyện Đắk Mil đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lợn cùng phương tiện nói trên. Đến ngày 27/6, sau khi phát hiện đàn lợn nói trên dương tính với dịch tả lợn Châu Phi, lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lợn bị mắc bệnh.

Theo báo Infonet

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -