Thứ Hai, 20/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Khaisilk: Kiểm tra việc 2 cán bộ chỉ bị hạ khen thưởng

Đại diện Cục Quản lý thị trường cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin hai cán bộ quản lý thị trường Hà Nội chỉ bị hạ mức khen thưởng vì liên quan đến vụ khăn lụa Khaisilk.

Ngày 31-1, Văn phòng Ban chỉ đạo 389 phối hợp cùng Tổng cục Hải quan tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình, kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017.

kiểm tra vụ khải silk, kiểm tra vụ khaisilk, ông trần hùng, cục quản lý thị trường
Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý thị trường. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tại đây, báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc xử lý trách nhiệm của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trong vụ khăn lụa Khaisilk cắt nhãn mác. Cụ thể, Bộ Công Thương đã có quyết định, chỉ đạo xử lý cán bộ QLTT Hà Nội khi để xảy ra vụ việc của Khaisilk hay chưa? Thông tin hai cán bộ QLTT Hà Nội chỉ hạ mức khen thưởng vì liên quan đến vụ việc này liệu có thỏa đáng?

Trả lời vấn đề trên, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT, cho biết vụ việc trên đã được Bộ Công Thương làm rõ và đưa sang cơ quan công an để mở rộng điều tra. Ngay từ khi dư luận phát hiện vụ Khaisilk cắt mác, bộ trưởng Bộ Công Thương đã có công văn yêu cầu làm rõ, xác minh và điều tra cơ sở bán tại 113 phố Hàng Gai.

“Lúc ấy tôi vừa về Cục QLTT, đã đề xuất và được bộ trưởng chấp thuận cho kiểm tra cửa hàng nói trên. Tôi có hẹn lịch làm việc với các cơ quan, gồm có cả báo đài, vào 14 giờ chiều để kiểm tra. Tuy nhiên, khi đến thì QLTT Hà Nội đã làm từ giữa sáng” – ông Hùng nói.

Về thông tin hai cán bộ QLTT của Hà Nội chỉ bị xử lý ở mức hạ bậc khen thưởng, ông Hùng cho hay sẽ cho kiểm tra ngay.

“Thông tin này được đưa ra khiến dư luận đặt hoài nghi có tiêu cực hay không?” – ông Hùng nhận định.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào ngày 19-12, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Hà Nội, đã trả lời một số vấn đề liên quan đến vụ Khaisilk bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác “Made in Vietnam”. Trong đó, nhiều người đặt vấn đề có hay không việc bảo kê của lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn.

Ông Lộc cho biết hai cán bộ của lực lượng QLTT của đơn vị này gồm một đội phó và một cán bộ kiểm soát bị kỷ luật với hình thức hạ một bậc khen thưởng vì vụ Khaisilk.

Tuyến Phan/Pháp Luật TP HCM

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Giá heo hơi ngày 13/9/2021: Cần bình ổn giá thức ăn chăn nuôi

Ghi nhận giá heo hơi ngày 13/9, trên 2 miền Bắc - Nam giảm nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 48.000 - 54.000 đồng/kg.

Phân Bón Cà Mau triển khai chương trình ‘Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó’

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, việc canh tác – sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, Phân Bón Cà Mau đã chính thức khởi động chương trình “Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó” nhằm mục đích đồng hành cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, sớm ổn định để tái đầu tư sản xuất. Chương trình có quy mô toàn quốc với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 14 tỷ đồng.

Giả mạo hàng hóa của thương hiệu nổi tiếng: Nhiều thủ đoạn tinh vi

Lực lượng QLTT cùng các cơ quan chức năng đã xóa sổ nhiều cơ sở, xưởng sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hàng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng vẫn diễn biến phức tạp với hình thức tinh vi hơn.
- Advertisement -