Thứ Tư, 12/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

NGK Việt Nam phối hợp QLTT triệt phá 2 điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu ở Tây Nguyên

- Advertisement -

Mới đây, phối hợp với  các cơ quan quản lý thị trường ở Gia Lai, Kon Tum, NGK Việt Nam đã triệt phá thêm 2 điểm kinh doanh bugi giả nhãn hiệu NGK, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng từ. Đây là một trong những nỗ lực của nhãn hàng bugi xe máy đến từ Nhật Bản trong việc chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trong cuối năm 2018.

bugi ngk, phụ tùng xe máy giả
Bugi BGK C5HSA là loại bị làm giả nhiều nhất hiện nay trong các dòng sản phẩm của NGK Việt Nam trên thị trường. Ảnh minh họa

Cụ thể, tại Gia Lai, với sự phối hợp của NGK Việt Nam, Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai, NGK Việt Nam đã phát hiện điểm kinh doanh phụ tùng xe máy tại số 139 Trần Phú, TP. Pleiku, tỉnh Kon Tum do Nguyễn Văn Huệ làm chủ có hành vi trưng bày, bán sản phẩm bugi giả nhãn hiệu NGK.

Tại điểm kinh doanh, lực lượng chức năng Kon Tum đã tịch thu 49 sản phẩm bugi NGK loại C5HSA giả. Ngày 22/11/2018, Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng với hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của cơ sở trên.

Trước đó, tại Kon Tum, ngày 9/11/2018, với sự hỗ trợ của NGK Việt Nam, Chi cục Quản lý thị trường Kon Tum đã phát hiện và ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa có tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ.. của điểm kinh doanh phụ tùng xe máy tại số 369 Lê Hồng Phong, TP. Kon Tum do Nguyễn Văn Toàn làm chủ.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang có chiều hướng diễn biến phức tạp vào thời điểm cuối năm, NGK Việt Nam đã cố gắng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bằng những chiến dịch chống hàng giả.

Trong năm 2018, nhãn hàng phụ tùng xe máy đến từ Nhật Bản đã phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện nhiều chiến dịch triệt phá điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu ở Việt Nam.

Định Khang (Theo Tiêu Dùng)

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -