Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Thừa nhận bất ngờ của Chủ tịch Tập đoàn Asanzo về việc sử dụng linh kiện Trung Quốc

- Advertisement -

70% linh kiện ở dòng sản phẩm tivi của Asanzo được nhập từ Trung Quốc, 30% còn lại được nhập tại các công ty ở Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo cho biết.

Theo VTC News, trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam” đang gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây, ngày 23/6, ông Phạm Văn Tam –  Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo cho biết, 70% linh kiện tivi của Asanzo được nhập từ Trung Quốc và việc này không có gì là mới.

“Bản thân tôi là người đứng đầu Tập đoàn Asanzo, sản phẩm chủ lực của Asanzo hiện nay là tivi và điều hoà. Xuất phát thương hiệu Asanzo là của tôi.

Thông tin từ một số báo có đưa tin Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam, tráo đổi hàng Trung Quốc để bán. Về vấn đề này, tôi khẳng định rằng không bao giờ chúng tôi làm việc dại dột như vậy.

Thông tin các tem nhãn ghi “made in China” và “made in Việt Nam” mà các báo ghi đánh tráo. Điều này, tôi đính chính lại rằng, cái tem nhãn ghi “made in China” là tem nhãn được dán trên một linh kiện của sản phẩm tivi chứ không phải của cả sản phẩm đã hoàn chỉnh”, ông Tam nói.

Ansanzo
Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo

Theo ông Tam, quy trình lắp ráp sản phẩm tivi hoàn chỉnh có rất nhiều bước và gồm nhiều linh kiện. Khoảng 70 – 80% linh kiện của tivi được nhập từ Trung Quốc, 30% còn lại được nhập từ các công ty tại Việt Nam. Trên mỗi linh kiện được nhập từ Trung Quốc vẫn được dán tem nhãn “made in China”.

Về lô hàng linh kiện lò nướng thủy tinh bị Cục Hải quan TP.HCM kiểm tra ngày 7/9/2018, ông Tam khẳng định, đơn vị đã ngừng sản xuất các mặt hàng này từ giữa năm 2018.

Khi được hỏi về việc doanh nghiệp đang khiến người tiêu dùng hoang mang, ông Tam khẳng định “không bao giờ lừa người tiêu dùng”.

“Tôi đã 20 năm trong nghề, và tôi có cái tâm đối với người tiêu dùng. Cụ thể, ở các sản phẩm, chúng tôi bảo hành dài hạn, bảo hành 3 năm 6 tháng, và quan trọng nữa là giá rẻ. Với người tiêu dùng, chất lượng và giá cả tốt chẳng phải là điều cần thiết nhất sao?

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cho hay hàng điện tử gia dụng của Tập đoàn Asanzo được chứng nhận là “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn”. Asanzo quảng bá sử dụng “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”. Tuy nhiên, điều tra của Tuổi Trẻ cho thấy Asanzo là hàng Trung Quốc “đội lốt” xuất xứ Việt Nam!

Theo báo Dân Trí, ngày 22/6, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên báo chí về việc Tập đoàn Asanzo sử dụng hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt thì đơn vị này đã tiến hành “tước” danh hiệu HVNCLC của Tập đoàn Asanzo.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, hành vi nhập hàng Trung Quốc ghi xuất xứ Việt Nam đã gây tổn thương nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng trong nước, dù vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

“Chúng tôi đánh giá cao hoạt động nghiệp vụ của anh chị em phóng viên đã đầu tư công phu, theo đuổi gần 6 tháng để đưa ra ánh sáng một vấn nạn tai hại là hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt, mà trong bối cảnh hiện nay thì càng có thể gây ra thiệt hại lớn cho Việt Nam vì có thể bị cho là tiếp tay cho cách làm ăn gian lận, man trá”, bà Hạnh nói.

“Thay mặt ban chấp hành, tôi nhận lỗi với người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính về sai sót này. Chúng tôi tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC đối với doanh nghiệp Asanzo theo điều 6 – Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC”, bà Hạnh thẳng thắn chia sẻ.

Đào Vũ/ Theo Người đưa tin

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -