Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất thực phẩm… đã từng được mổ xẻ và đề cập đến rất nhiều trước đây, tuy nhiên, sau khi các cơ quan chức năng phát hiện một loạt những vi phạm nghiêm trọng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự việc một quán cơm có thương hiệu cả chục năm bị phát hiện sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để phục vụ người dùng, một lần nữa vấn đề an toàn thực phẩm ở TPHCM thật sự phải đặt ở mức ‘báo động đỏ’.
Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát hiện quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9) sử dụng nhiều nguyên liệu "lạ" để chế biến thức ăn.