Hồ Chí Minh,

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu

Định Khang  27/07/2022 11:11

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh (ngày 25/7) đã phát hiện hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

nước hoa giả, nước hoa nhập lậu, qltt bắc binh
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng

Ngày 25/7, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Đội QLTT số 3, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an thành phố Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng hóa tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Phú (sinh năm 1986, thường trú tỉnh Bắc Ninh) làm chủ. Các kiện hàng được đóng gói trong các thùng hàng các tông, bên ngoài bọc lớp bao tải nilong cẩn thận.

Tiến hành kiểm đếm thực tế tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ trên 20 tấn hàng hóa với 76.804 sản phẩm, trong đó gần 25.000 sản phẩm là nước hoa Lancome, Versace, Giorgio, Armani, Dior, Victoria’s secret, Chanel, Gucci, Hugo boss… vẫn còn nguyên đai nguyên kiện mới được chủ cơ sở nhập về. Số lượng còn lại là kem trang điểm Hiisees, nước hoa xịt phòng Victoria’s secret, sữa rửa mặt Innisfree, kem tẩy da chết Heyxi, kem trắng da V7 Dr.Jart, dầu gội đầu Jiorniee và son Vongee.

Kho hàng mỹ phẩm nước hoa nhập lậu với số lượng lớn tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Kho hàng mỹ phẩm nước hoa nhập lậu với số lượng lớn tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định kho hàng này có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phú chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng. Ông khai kho hàng này mới được thuê từ đầu năm 2022 để làm nơi lưu trữ hàng hóa.

nước hoa giả, nước hoa nhập lậu, qltt bắc binh
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng

Đáng chú ý, kho hàng này không có số nhà, biển hiệu với diện tích khoảng 50m2, luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Mọi hoạt động diễn ra chóng vánh nên ngay cả người dân xung quanh cũng không biết nơi đây kinh doanh gì.Cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Các loại mỹ phẩm, nước hoa trên đều được gắn mác các thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng trong nước cực kỳ ưa chuộng. Nếu như số hàng này tuần trót lọt ra thị trường sẽ gây hậu quả không nhỏ đến kinh tế, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Quang Thân/Tạp chí Kỹ thuật chống hàng giả & gian lận thương mại

Link gốc: https://kythuatchonghanggia.vn/chong-hang-gia/bac-ninh-phat-hien-hon-20-tan-nuoc-hoa-my-pham-gia-mao-nhan-hieu-11428

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Ngày 27/7/2022, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất một hợp tác xã trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ 20.043 sản phẩm khăn ướt có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu "SNOW và hình", nguyên liệu ước tính để sản xuất 6.000 cái khăn ướt thành phẩm và 01 phương tiện được sử dụng để sản xuất.
Tin tức mới nhất
Nhân lúc tài xế grabbike đến nhận hàng từ căn nhà 5 tầng luôn trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị liên quan đã nhanh chóng ập vào kiểm tra, phát hiện trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI (một thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ) với nhiều dấu hiệu vi phạm.
Với mục tiêu hỗ trợ trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, vừa qua, Home Credit đã kết hợp cùng sàn thương mại điện tử Tiki công bố hợp tác chiến lược ra mắt sản phẩm Home PayLater. Với mức đầu tư tới 200 tỷ đồng, Home PayLater được xem là sản phẩm nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho người tiêu dùng.