Hồ Chí Minh,

QLTT Tiền Giang phối hợp kiểm tra việc dự trữ, cung ứng hàng hóa phục vụ Tết 2023

Định Khang  13/01/2023 09:03

Trong 2 ngày 9 và 10/1/2023, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cùng Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh tiến hành kiểm tra 9 doanh nghiệp, siêu thị, hợp tác xã tham gia dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua kiểm tra thực tế, tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu như gạo, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm đảm bảo đầy đủ theo Kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của UBND tỉnh Tiền Giang, với tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm từ 90%-100%.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị Co.op Mart Cai Lậy

Đa số các doanh nghiệp đều có kho dự trữ hàng hóa, có điểm bán hàng bình ổn, treo băng rôn bán hàng bình ổn và bán với giá thấp hơn từ 5%-10% so với sản phẩm cùng chủng loại, chất lượng trên thị trường; có đăng ký giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Một số doanh nghiệp còn có áp dụng chương trình khuyến mại bán thấp hơn giá thị trường từ 5%-40%, tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, chợ... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị Co.op Mart Gò Công

Trước đó, từ ngày 4-6/1/2023, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tham gia Đoàn công tác do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tình hình bố trí, sắp xếp, kinh doanh, giá dịch vụ, sử dụng diện tích, công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm và chấp hành an toàn giao thông tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Kiểm tra tại chợ trên địa bàn thị xã Gò Công

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã hướng dẫn, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện đúng các quy định liên quan nhất là niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo an toàn thực phẩm... Đoàn tiến hành tests nhanh giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm được bày bán tại chợ.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/qltt-tien-giang-phoi-hop-kiem-tra-viec-du-tru-cung-ung-hang-hoa-phuc-vu-tet-2023-94632.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Năm 2022, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhờ đó, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, thị trường hàng hóa ổn định, nhu cầu của người dân được đáp ứng đầy đủ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Đến nay, hoạt động quản lý thị trường tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý, vì vậy hoạt động thương mại đã có bước tiến bộ rõ rệt, văn minh thương mại ngày càng được củng cố, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đối tượng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hành trình kỷ niệm 65 năm truyền thống khép lại, mở ra chặng đường dài phía trước với nhiều thuận lợi đan xen cùng thách thức, vì vậy, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ để vững vàng, xứng đáng với trọng trách, tự hào viết nên câu chuyện người QLTT “Đi cùng nhịp sống”.
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Sáng 27/1, tại xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tuyến đường dài 14.6km nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long huyện Thiệu Hóa.