Hồ Chí Minh,

Tập huấn công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ cho công chức QLTT tỉnh Long An

Định Khang  14/03/2023 16:36

Ngày 14/3/2023, Cục QLTT Long An phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An, tổ chức tập huấn kiến thức về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ cho 19 công chức thuộc Cục QLTT.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ, các trường hợp sử dụng công cụ hỗ trợ, tính năng, cấu tạo, công tác bảo quản, bảo dưỡng, cách sử dụng các loại công cụ hỗ trợ được trang bị, các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ trong khi thi hành công vụ.


Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội hướng dẫn việc quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là công chức quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ thuộc các Phòng chuyên môn và các Đội QLTT, thời gian tập huấn dự kiến diễn ra trong một ngày. Nội dung tập huấn gồm các văn bản quy phạm pháp luật quy định về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ; tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ.

Một số công cụ hỗ trợ được trang cấp cho các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT Long An khi thi hành công vụ gồm: súng bắn đạn cao su, đạn hơi cay, gậy điện, gậy cao su, bình xịt hơi cay, trái nổ nghiệp vụ.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/tap-huan-cong-tac-quan-ly-su-dung-cong-cu-ho-tro-cho-cong-chuc-qltt-tinh-long-an-95021.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Ngày 15/3 hằng năm được Liên Hợp quốc chính thức tuyên bố là Ngày Quyền của người tiêu dùng trên toàn thế giới nhằm cổ vũ cho những quyền cơ bản của người tiêu dùng, phản đối các hành vi vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Ngày 20 tháng 02 năm 2023, Chi bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Như Hiền. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trãi – Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
Chiều 17/2/2023, ông Phạm Thanh Chiến, Phó Cục trưởng Cục QLTT thành phố Cần Thơ, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 389 thành phố cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và phòng An ninh hàng không để trao đổi một số thông tin liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa qua Cảng.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng QLTT TP. HCM phát hiện tại 2 địa điểm kinh doanh nằm trên địa bàn quận Gò Vấp đang chứa trữ, kinh doanh hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Các địa điểm khác vẫn đang tiếp tục xác minh để ập vào kiểm tra khi đủ điều kiện.
Tin tức mới nhất
Phong trào thi đua xây dựng “Công sở văn minh, xanh - sạch - đẹp” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng văn hóa công sở, góp phần tạo nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ; qua đó nâng cao hiệu quả xử lý các nhiệm vụ được giao.
Trong buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề xuất 6 giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.