Hồ Chí Minh,

Thị trường hoa đào ảm đạm ngày giáp Tết

Định Khang  21/01/2023 12:32

Dù đã sát Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại các chợ hoa ở thủ đô Hà Nội vẫn rất ảm đảm. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí QLTT vào sáng ngày 29 Tết.


Dù chỉ còn 1 ngày nữa là bước sang năm mới nhưng tại nhiều điểm bán đào dọc tuyến đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội, lượng cây còn lại rất lớn.


Ghi nhận vào sáng sớm ngày 29 Tết lượng khách đến xem cây thưa thớt...


Theo anh Đào Văn Hoàn - Chủ vườn đào Phú Thượng cho biết hiện lượng khách mua không nhiều, một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế suy giảm


Song nhiều theo nhiều người dân chơi hoa năm nay hoa đảo nở muộn, và không được rộ màu như những năm trước


"Mặt bằng chung, hoa đào nào năm chưa được đẹp và hoa nở không nhiều" anh Nguyễn Tiến Long, quận Hoàng Mai chia sẻ


Theo tìm hiểu, giá hoa đào năm nay giảm mạnh so với mọi năm. Mỗi cành đào nhỏ có giá từ 100-150 ngàn đồng. Cành đào lớn có giá từ 300 ngàn đồng. Với những cây đào gốc to có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng


Với những cây đào dáng thế như này có giá gần 50 triệu đồng (giảm 25% so với năm ngoái) nhưng vẫn không được nhiều người quan tâm


Ảnh hưởng sau dịch Covid – 19 khiến người dân chi tiêu tiết kiệm kéo theo sức mua giảm sút đi rất nhiều


Kinh tế khó khăn người mua hoa cây cảnh chủ yếu chọn các gốc, cành nhỏ, giá rẻ. Dao động từ 100 - 300 ngàn đồng


Chị Mai Thị Vân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cho biết, năm nay do kinh tế khó khăn, gia đình chị chọn cành đào nhỏ về bày trong phòng khách để có chút không khí


Theo đánh giá của các nhà vườn, hiện nay nhiều người dân chọn phương án thuê cây chơi Tết để tiết kiệm chi phí, không mua đứt. Nếu mua cũng xuống tiền cho những cây có giá trị nhỏ hơn so với các năm trước


Trước tình trạng sức mua yếu như hiện nay, hầu hết các tiểu thương bán đào đều cố gắng giảm giá, hoặc cung cấp thêm dịch vụ như chăm sóc, hỗ trợ vận chuyển để có thể thu hồi vốn

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/thi-truong-hoa-dao-am-dam-ngay-giap-tet-94674.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Năm 2022, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhờ đó, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, thị trường hàng hóa ổn định, nhu cầu của người dân được đáp ứng đầy đủ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Đến nay, hoạt động quản lý thị trường tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý, vì vậy hoạt động thương mại đã có bước tiến bộ rõ rệt, văn minh thương mại ngày càng được củng cố, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đối tượng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hành trình kỷ niệm 65 năm truyền thống khép lại, mở ra chặng đường dài phía trước với nhiều thuận lợi đan xen cùng thách thức, vì vậy, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ để vững vàng, xứng đáng với trọng trách, tự hào viết nên câu chuyện người QLTT “Đi cùng nhịp sống”.
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Sáng 27/1, tại xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tuyến đường dài 14.6km nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long huyện Thiệu Hóa.