Hồ Chí Minh,

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 140 triệu đồng

Định Khang  16/12/2022 14:01

Sáng ngày 16/12/2022, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp và tiến hành tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu có tổng trị giá trên 140 triệu đồng.

Ngay sáng ngày 16/12, Hội đồng xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (Hội đồng tiêu hủy) của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêu hủy các loại hàng hóa do lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý, thu giữ sau các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh.

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 140 triệu đồng

Tất cả các loại hàng hóa tiêu hủy đợt này đã được các lực lượng quản lý thị trường tỉnh phát hiện, tịch thu chủ yếu trong năm 2022, bao gồm gần 1.000 sản phẩm, chủ yếu là mỹ phẩm như kem dưỡng, dầu gội đầu, ủ tóc, sữa tắm, thuốc nhuộm, son môi… và hơn 3kg pháo nổ. Đây là các mặt hàng cấm, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ không được lưu thông trên thị trường và nhiều loại hàng hóa khác... với tổng giá trị hàng hóa hơn 140 triệu đồng.

Hội đồng đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, giao cho Đội Quản lý thị trường số 8 trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tại Công ty CP xử lý chất thải Phú Thọ tiêu hủy đúng địa điểm, quy trình, quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn và sản phẩm sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/tieu-huy-lo-hang-hoa-vi-pham-tri-gia-tren-140-trieu-dong-94443.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bộ Công Thương cần thực hiện thật tốt vai trò, vị trí là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; hướng tới một tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành, của đất nước.
Tin tức mới nhất
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.