Hồ Chí Minh,

Cảnh báo hành vi lừa đảo, giả danh QLTT Quảng Bình để trục lợi

Định Khang  14/07/2023 11:18

Cục QLTT Quảng Bình vừa nhận được phản ánh của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc có đối tượng giả danh lực lượng QLTT có dấu hiệu lừa đảo. Trước thực trạng này, Cục QLTT tỉnh đã có thông báo nhằm tránh gây thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh.

Trong thời gian gần đây, Cục QLTT Quảng Bình nhận được phản ánh của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc có đối tượng giả danh lực lượng có dấu hiệu lừa đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện thông báo sẽ kiểm tra cơ sở kinh doanh và yêu cầu chuyển tiền đến số tài khoản thì sẽ được bỏ qua việc kiểm tra hoặc làm thủ tục là đã hoàn thành việc kiểm tra. Nhận thấy dấu hiệu không bình thường chủ các cơ sở kinh doanh đã chủ động liên lạc lại để xác minh thông tin nhưng bị từ chối.


Cảnh báo hành vi lừa đảo, giả danh lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình

Nhận được thông tin này, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Bình khẳng định, đây là hành vi lừa đảo lợi dụng danh nghĩa của lực lượng QLTT tỉnh để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng, gây thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, khi tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, các đơn vị thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình thực hiện đúng trình tư, thủ tục, thẩm quyền, phạm vi và các quy định khác của pháp luật, không thông báo bằng điện thoại và các phương tiện kỷ thuật khác cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh được kiểm tra

Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các đối tượng mạo danh, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của các tổ chức, cá nhân để lừa đảo bằng hình thức trên, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn biết thông tin trên.

Cục QLTT tỉnh Quảng Bình khuyến cáo, khi phát hiện đối tượng có hành vi mạo danh lực lượng QLTT đề nghị thông tin qua đường dây nóng Cục QLTT Quảng Bình 1800.558.873 hoặc báo tin ngay cho lực lượng QLTT tại các địa bàn, cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.

Cục QLTT tỉnh Quảng Bình mong nhận được sự đồng tình hợp tác của các tổ chức, cá nhân nhằm phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng lực lượng QLTT để lừa đảo, trục lợi ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường, gây mất an ninh trật tự, thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/canh-bao-hanh-vi-lua-dao-gia-danh-qltt-quang-binh-de-truc-loi-96114.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bộ Công Thương cần thực hiện thật tốt vai trò, vị trí là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; hướng tới một tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành, của đất nước.
Thực hiện Chương trình cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP.HCM năm 2023, ngày 15/7/2023, tại Nhà truyền thống Ủy ban nhân dân phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Đội QLTT số 12, Cục QLTTTP. HCM đã phối hợp Uỷ ban nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện: Ngày hội Kết nối – Giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của Hội viên Phụ nữ; Tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Thực hiện Kết luận than tra số 8133/KL-BCT của Bộ Công Thương và chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường kiểm tra kiểm soát kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch kiểm tra chuyên đề việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầ trên địa bàn tỉnh.
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.