Hồ Chí Minh,

Cảnh báo hành vi lừa đảo, giả danh QLTT Quảng Bình để trục lợi

Định Khang  14/07/2023 11:18

Cục QLTT Quảng Bình vừa nhận được phản ánh của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc có đối tượng giả danh lực lượng QLTT có dấu hiệu lừa đảo. Trước thực trạng này, Cục QLTT tỉnh đã có thông báo nhằm tránh gây thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh.

Trong thời gian gần đây, Cục QLTT Quảng Bình nhận được phản ánh của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc có đối tượng giả danh lực lượng có dấu hiệu lừa đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện thông báo sẽ kiểm tra cơ sở kinh doanh và yêu cầu chuyển tiền đến số tài khoản thì sẽ được bỏ qua việc kiểm tra hoặc làm thủ tục là đã hoàn thành việc kiểm tra. Nhận thấy dấu hiệu không bình thường chủ các cơ sở kinh doanh đã chủ động liên lạc lại để xác minh thông tin nhưng bị từ chối.


Cảnh báo hành vi lừa đảo, giả danh lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình

Nhận được thông tin này, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Bình khẳng định, đây là hành vi lừa đảo lợi dụng danh nghĩa của lực lượng QLTT tỉnh để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng, gây thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, khi tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, các đơn vị thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình thực hiện đúng trình tư, thủ tục, thẩm quyền, phạm vi và các quy định khác của pháp luật, không thông báo bằng điện thoại và các phương tiện kỷ thuật khác cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh được kiểm tra

Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các đối tượng mạo danh, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của các tổ chức, cá nhân để lừa đảo bằng hình thức trên, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn biết thông tin trên.

Cục QLTT tỉnh Quảng Bình khuyến cáo, khi phát hiện đối tượng có hành vi mạo danh lực lượng QLTT đề nghị thông tin qua đường dây nóng Cục QLTT Quảng Bình 1800.558.873 hoặc báo tin ngay cho lực lượng QLTT tại các địa bàn, cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.

Cục QLTT tỉnh Quảng Bình mong nhận được sự đồng tình hợp tác của các tổ chức, cá nhân nhằm phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng lực lượng QLTT để lừa đảo, trục lợi ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường, gây mất an ninh trật tự, thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/canh-bao-hanh-vi-lua-dao-gia-danh-qltt-quang-binh-de-truc-loi-96114.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bộ Công Thương cần thực hiện thật tốt vai trò, vị trí là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; hướng tới một tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành, của đất nước.
Tin tức mới nhất
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.