Hồ Chí Minh,

Đồng Nai phát hiện cơ sở thu mua gà chết 4.000đ/kg về làm sạch đem bán

Quỳnh Phương  17/11/2022 16:30

Đêm ngày 16/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cùng Công an và UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa kiểm tra, phát hiện cơ sở thu mua, sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối tại địa bàn phường Trảng Dài…

Các trinh sát của Đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm có diện tích khoảng 150 m2, do bà Trần Thị Ngọc Thương, sinh năm 1978, ngụ tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh làm chủ.

Số gà đã đổi màu, bốc mùi chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phối hợp phát hiện 4 người đang chuyển gà chết đã từ xe tải xuống sàn nhà của cơ sở rồi cho vào lồng quay làm sạch lông gà. Khu vực giết mổ có tổng hơn 2,2 tấn gà chết đang sơ chế trên nền bê tông dơ bẩn. Toàn bộ số gà trên đã chết và đều bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thương khai nhận cơ sở đã hoạt động hơn 1 tháng  nay, số gà chết được thu mua từ người phụ nữ tên Cơ ở cầu La Ngà, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai với giá 4.000 đồng/kg. Gà mua về được cơ sở tiến hành làm sạch lông, phân loại sau đó đưa đi bỏ mối tiêu thụ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.  

Cơ sở giết mổ không đảm bảo các điều kiện vệ sinh

Bà Trần Thị Ngọc Thương thừa nhận, việc giết mổ số gà chết nói trên là vi phạm pháp luật. Theo đại diện Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai  thì hộ kinh doanh Trần Thị Ngọc Thương  đã có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thú y. Cụ thể là hành vi giết mổ, mua bán động vật đã chết, giết mổ tại địa điểm chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời lập biên bản bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy.

Trước đó, chỉ trong vòng 10 ngày đầu tháng 11, Công an ỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y kiểm tra, phát hiện, xử phạt 6 cơ sở giết mổ trái phép trên địa bàn và yêu cầu tiêu hủy hơn 1,2 tấn thịt gia súc, gia cầm.

Link gốc: https://suckhoecongdongonline.vn/dong-nai-phat-hien-co-so-thu-mua-ga-chet-4000d-kg-ve-lam-sach-dem-ban-d261956.html

Tin cùng chuyên mục   An toàn thực phẩm
Từ 15h hôm nay (11/11), giá xăng E5 tăng 840 đồng/lít, giá bán là 22.710 đồng/lít (giá liên bộ đưa ra không quá 22.711 đồng/lít); giá xăng RON95 tăng 1.110 đồng/lít, giá bán là 23.860 đồng/lít; giá dầu diesel giảm 90 đồng/lít, giá bán là 24.980 đồng/lít.
Ngày 11/11/2022, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước.
Tin tức mới nhất
Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.