Hồ Chí Minh,

Heatherfield Foods thu hồi 4.000 pounds xúc xích heo vì sai nhãn

Quỳnh Phương  06/09/2019 11:44

Tổ chức Dịch vụ kiểm định và an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát đi thông cáo cho biết, Heatherfield Foods đang thu hồi sản phẩm xúc xích heo vì sai sót trong dán nhãn.

Tổ chức Dịch vụ kiểm định và an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thông cáo rằng Heatherfỉeld Foods đang thu hồi sản phẩm xúc xích heo vì sai sót trong dán nhãn. Cuộc thu hồi được xếp vào cấp độ 2 (có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức độ nhất định).

Tìm thấy dòng chữ "không chứa gluten" trên sản phẩm, tuy nhiên sản phẩm thực chất có chứa gluten.

Heatherfield Foods thu hồi 4.000 pounds xúc xích heo vì sai nhãn
Tìm thấy dòng chữ "không chứa gluten" trên sản phẩm, tuy nhiên sản phẩm thực chất có chứa gluten.

Gluten có trong lúa mì cũng được liệt kê trong danh sách thành phần, là một chất gây dị ứng và có thể gây ra những triệu chứng như khó thở, buồn nôn, phát ban, sưng dạ dày, khó tập trung và trong một số trường hợp là mẫn cảm quá mức, một phản ứng trước dị ứng gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận về ca phản ứng nghiêm trọng đến mức đó. Nếu người tiêu dùng e ngại về sức khỏe thì nên liên hệ với cơ sở y tế.

Xúc xích sống Longanisa được sản xuất từ ngày 08/03/2019 đến ngày 31/07/2019 và được đưa đến cửa hàng bán lẻ ở Hawaii. Những sản phẩm có số hiệu sản xuất "EST.4846" bên dưới con dấu kiểm dịch của USDA là những sản phẩm đang được thu hồi. Được biết, loại xúc xích này được phát hiện có vấn đề sau khi FSIS nhận được một đơn phản ánh từ người tiêu dùng.

FSIS quan ngại rằng người tiêu dùng vẫn giữ sản phẩm trong tủ lạnh. FSIS khuyên người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm mà thay vào đó là bỏ đi hoặc mang trả lại nơi đã mua.

Theo Huy Hoàng/ Vietnamdaily

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/heatherfield-foods-thu-hoi-4-000-pounds-xuc-xich-heo-vi-sai-nhan-10654.html

Tin cùng chuyên mục   An toàn thực phẩm
Từ 15h hôm nay (11/11), giá xăng E5 tăng 840 đồng/lít, giá bán là 22.710 đồng/lít (giá liên bộ đưa ra không quá 22.711 đồng/lít); giá xăng RON95 tăng 1.110 đồng/lít, giá bán là 23.860 đồng/lít; giá dầu diesel giảm 90 đồng/lít, giá bán là 24.980 đồng/lít.
Ngày 11/11/2022, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.