Hồ Chí Minh,

Cảnh sát bắt lô hàng giả trị giá 5 triệu bảng tại Anh

Minh Trung  16/08/2023 22:14

Cảnh sát đã thu giữ một lượng hàng giả đáng kinh ngạc trị giá 5 triệu bảng Anh (6,4 triệu USD) từ hai cửa hàng ở London.

Hành động này của các quan chức lực lượng Phòng chống tội phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ ((PIPCU) thuộc Cảnh sát thành phố Londondiễn ra sau những gì họ mô tả là "sự gia tăng mạnh" doanh số bán sản phẩm giả trong khu vực. Các đối tượng bị bắt hiện đang được cho tại ngoại. Họ bị tình nghi phân phối các sản phẩm vi phạm nhãn hiệu.

Tại một cửa hàng, các quan chức đã thu giữ 2.487 áo bóng đá, đồ trang sức và đồng hồ giả được cho là gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trị giá 3 triệu bảng Anh. Một túi xách giả trị giá hơn 2 triệu bảng đã được tìm thấy trong cửa hàng thứ hai. Các mặt hàng bị tịch thu sẽ được tái chế.

Trung sĩ Andrew Masterson của PIPCU cho biết: "Việc mua một sản phẩm thiết kế giả với giá chỉ bằng một phần nhỏ có thể rất hấp dẫn, nhưng điều này có thể mang đến nhiều hậu quả hơn mọi người nghĩ.

Thông thường, bọn tội phạm sử dụng lợi nhuận từ hàng giả để thúc đẩy hoạt động tội phạm có tổ chức khác, điều này có thể gây ra những tác động có hại cho cộng đồng địa phương”.

Hàng giả, cảnh sát

Văn phòng Sở hữu Trí tuệ (IPO) cũng đã tham gia vào chiến dịch bằng cách tuyên truyền cho công chúng về những rủi ro khi mua và sử dụng hàng giả cũng như cách nhận biết chúng.

Marcus Evans, phó giám đốc tình báo và thực thi pháp luật tại IPO, cho biết: “Bọn tội phạm đang nhắm mục tiêu vào khách du lịch và người tiêu dùng ở Camden để thu lợi tài chính thông qua việc buôn bán bất hợp pháp hàng giả. Chúng hoàn toàn không quan tâm đến chất lượng hoặc sự an toàn của các mặt hàng đang được bán”.

Ông nói thêm: "Điều này giúp duy trì cuộc sống của bọn tội phạm và gây ra tác hại thực sự cho những người lao động thường bị bóc lột trong quá trình sản xuất các sản phẩm này”.

IPO ước tính rằng việc bán hàng giả góp phần gây ra hơn 80.000 vụ mất việc làm ở Anh mỗi năm bằng cách chuyển tiền từ các thương nhân hợp pháp sang tay bọn tội phạm.

Hoạt động này diễn ra vài ngày sau khi các quan chức của PIPCU thu giữ 500.000 bảng tiền áo thi đấu World Cup giả, cũng như huy hiệu FIFA World Cup tại các cơ sở ở Leeds và Sheffield.

Theo Securing Industry

Tin cùng chuyên mục   Pháp luật
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.