Hồ Chí Minh,

Cảnh sát bắt lô hàng giả trị giá 5 triệu bảng tại Anh

Minh Trung  16/08/2023 22:14

Cảnh sát đã thu giữ một lượng hàng giả đáng kinh ngạc trị giá 5 triệu bảng Anh (6,4 triệu USD) từ hai cửa hàng ở London.

Hành động này của các quan chức lực lượng Phòng chống tội phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ ((PIPCU) thuộc Cảnh sát thành phố Londondiễn ra sau những gì họ mô tả là "sự gia tăng mạnh" doanh số bán sản phẩm giả trong khu vực. Các đối tượng bị bắt hiện đang được cho tại ngoại. Họ bị tình nghi phân phối các sản phẩm vi phạm nhãn hiệu.

Tại một cửa hàng, các quan chức đã thu giữ 2.487 áo bóng đá, đồ trang sức và đồng hồ giả được cho là gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trị giá 3 triệu bảng Anh. Một túi xách giả trị giá hơn 2 triệu bảng đã được tìm thấy trong cửa hàng thứ hai. Các mặt hàng bị tịch thu sẽ được tái chế.

Trung sĩ Andrew Masterson của PIPCU cho biết: "Việc mua một sản phẩm thiết kế giả với giá chỉ bằng một phần nhỏ có thể rất hấp dẫn, nhưng điều này có thể mang đến nhiều hậu quả hơn mọi người nghĩ.

Thông thường, bọn tội phạm sử dụng lợi nhuận từ hàng giả để thúc đẩy hoạt động tội phạm có tổ chức khác, điều này có thể gây ra những tác động có hại cho cộng đồng địa phương”.

Hàng giả, cảnh sát

Văn phòng Sở hữu Trí tuệ (IPO) cũng đã tham gia vào chiến dịch bằng cách tuyên truyền cho công chúng về những rủi ro khi mua và sử dụng hàng giả cũng như cách nhận biết chúng.

Marcus Evans, phó giám đốc tình báo và thực thi pháp luật tại IPO, cho biết: “Bọn tội phạm đang nhắm mục tiêu vào khách du lịch và người tiêu dùng ở Camden để thu lợi tài chính thông qua việc buôn bán bất hợp pháp hàng giả. Chúng hoàn toàn không quan tâm đến chất lượng hoặc sự an toàn của các mặt hàng đang được bán”.

Ông nói thêm: "Điều này giúp duy trì cuộc sống của bọn tội phạm và gây ra tác hại thực sự cho những người lao động thường bị bóc lột trong quá trình sản xuất các sản phẩm này”.

IPO ước tính rằng việc bán hàng giả góp phần gây ra hơn 80.000 vụ mất việc làm ở Anh mỗi năm bằng cách chuyển tiền từ các thương nhân hợp pháp sang tay bọn tội phạm.

Hoạt động này diễn ra vài ngày sau khi các quan chức của PIPCU thu giữ 500.000 bảng tiền áo thi đấu World Cup giả, cũng như huy hiệu FIFA World Cup tại các cơ sở ở Leeds và Sheffield.

Theo Securing Industry

Tin cùng chuyên mục   Pháp luật
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.