Hồ Chí Minh,

Kiến nghị xử lý 13 trang mạng xã hội đánh giá doanh nghiệp

Định Khang  23/06/2023 15:29

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) kiến nghị xử lý 13 trang mạng xã hội đánh giá doanh nghiệp.

review công ty, đánh giá doanh nghiệp

Ảnh minh họa: DCCA

Tại công văn, Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết đã nhận được văn bản của Câu lạc bộ liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam phản ánh về việc hiện nay, trang web hoạt động như một mạng xã hội https://reviewcongty.me cho phép người dùng chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nhiều doanh nghiệp và cá nhân.

Qua nghiên cứu và đánh giá, Hội nhận thấy website nêu trên và một số website có hoạt động tương tự (https://reviewcongty.com; https://reviewcongty.net) có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Ngoài một số trang web nêu trên, qua phản ánh của một số hội viên, Hội Truyền thông số Việt Nam phát hiện, trên Facebook có 11 trang (group, fanpage) có hàng nghìn, chục nghìn thành viên, cho phép các thành viên ẩn danh đăng tải nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của các công ty; tạo các tin giả, bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm danh dự đến nhiều cán bộ, nhân viên dẫn tới việc mâu thuẫn trong nội bộ các công ty. Thông tin về các doanh nghiệp, cá nhân chưa được kiểm chứng.

Đặc biệt, theo phản ánh của doanh nghiệp hội viên, admin của một số trang/nhóm trên yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền nếu muốn gỡ bỏ các nội dung tiêu cực đăng tải trên trang/nhóm.

review công ty, đánh giá doanh nghiệpNgoài 2 trang web hoạt động như mạng xã hội, còn có 11 group, fanpage chuyên đăng tải nội dung vi phạm pháp luật.

Hội Truyền thông số Việt Nam kiến nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của chủ sở hữu website hoạt động như mạng xã hội; có biện pháp ngăn chặn hoạt động của các trang, nhóm Facebook nêu trên; xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm theo quy định pháp luật.

Được biết, sau khi có kiến nghị của Hội Truyền thông số Việt Nam, website reviewcongty.me đã bị chặn truy cập.

Theo Hà Nội Mới

Link gốc: https://hanoimoi.vn/kien-nghi-xu-ly-13-trang-mang-xa-hoi-danh-gia-doanh-nghiep-623201.html

Tin cùng chuyên mục   Pháp luật
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.