Hồ Chí Minh,
6 tháng đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 1.805 vụ, xử lý trên 1.500 vụ vi phạm với các hành vi nổi cộm như: kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ... Kết quả này đã minh chứng rõ nét về sự nỗ lực của lực lượng trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Với mô hình liên kết doanh nghiệp và người dân cùng bảo tồn và phát triển giống sâm quý Ngọc Linh, đồng bào Xơ Đăng, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã có cuộc sống khấm khá hơn trước rất nhiều. Nhiều bản làng đã “thay da đổi thịt” với đầy đủ hệ thống điện, đường, trường, trạm...
Nhằm nâng cáo khả năng phân biệt hàng thật-hàng giả cho lực lượng Quản lý thị trường Vĩnh Phúc, ngày 07/02/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Phạm và Liên danh là đại diện pháp lý của Công ty Honda Motor tổ chức Hội nghị tập huấn phân biệt hàng thật - hàng giả đối với các nhãn hiệu của Honda.
Sáng ngày 09/12/2022, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật hàng giả cho lực lượng phòng chống hàng giả trên địa bàn tỉnh với sự tham dự của các đại biểu thuộc lực lượng Công an, Hải Quan và hơn 100 công chức Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh.
Từ khi triển khai Kế hoạch 888 của Tổng cục, lực lượng QLTT Bình Phước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn pháp luật kết hợp với việc ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh... nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Sáng 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục QLTT và Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam (VICETA) đã Ký kết Thoả thuận hợp tác nhằm trao đổi thông tin chính sách, xây dựng cơ sở dữ liệu hàng thật, hàng giả phục vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.