Hồ Chí Minh,

Giá cam Hà Tĩnh giảm sâu do dịch Covid-19

Quân Hoàng  10/12/2021 08:14

Ở thời điểm này, cam Hà Tĩnh đã vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giá cam lao dốc, nhiều nhà vườn đứng ngồi không yên.

Giá cam Hà Tĩnh

Theo truyền thống mọi năm, đầu tháng 12 dương lịch là thời điểm vào vụ của cam Khe Mây (ở Hương Khê, Hà Tĩnh). Mọi năm, thời điểm này, thương lái các nơi đã tấp nập về mua cam. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19 khiến người mua rất thưa thớt, giá cam thậm chí giảm đến 50% so với năm rồi.

Giá cam Hà Tĩnh

Bà Hương, một nông dân trồng cam cho biết: "Những năm trước, thời điểm này nhiều thương lái đã về tận vườn để đặt cọc nguyên gốc cam, thế nhưng năm nay do dịch bệnh nên lượng thu mua giảm hẳn. Cam hiện tại đang vào vụ chính, hi vọng dịp giáp Tết Nguyên đán có thể tiêu thụ tốt hơn" (Theo báo 24h).

Thời điểm này, người nông dân Hương Khê đang cố gắng chăm sóc vườn cam để chờ đợt tết. Dù vậy, tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến khó lường khiến người trồng cam đang đứng ngồi không yên.

Giá cam Hà Tĩnh

Năm 2021, sản lượng cam Hương Khê ước đạt 14.000 tấn, giá trị sản xuất 360 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá cam giảm mạnh có thể khiến người trồng cam bị thất thu.

Tin cùng chuyên mục   Thị trường tiêu dùng
Tin tức mới nhất
Nhân lúc tài xế grabbike đến nhận hàng từ căn nhà 5 tầng luôn trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị liên quan đã nhanh chóng ập vào kiểm tra, phát hiện trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI (một thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ) với nhiều dấu hiệu vi phạm.
Với mục tiêu hỗ trợ trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, vừa qua, Home Credit đã kết hợp cùng sàn thương mại điện tử Tiki công bố hợp tác chiến lược ra mắt sản phẩm Home PayLater. Với mức đầu tư tới 200 tỷ đồng, Home PayLater được xem là sản phẩm nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho người tiêu dùng.
Ngày 27/7/2022, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất một hợp tác xã trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ 20.043 sản phẩm khăn ướt có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu "SNOW và hình", nguyên liệu ước tính để sản xuất 6.000 cái khăn ướt thành phẩm và 01 phương tiện được sử dụng để sản xuất.