Hồ Chí Minh,

Giá heo hơi hôm nay 3/7 đi ngang, cao nhất ở miền Bắc với 64.000 đồng/kg

Định Khang  03/07/2023 09:28

Giá heo hơi hôm nay 3/7 gần như không biến động. Tại miền Bắc giá heo hơi vẫn cao nhất với mức giá dao động từ 62.000 - 64.000 đồng/kg.

Nhìn chung giá heo hơi hôm nay 3/7/2023 không biến động so với giá heo hơi ngày 2/7. Giá heo trung bình đang dao động từ 58.000 -64.000 đồng/kg.

Dưới đây là thống kê giá heo hơi hôm nay ngày 3/7/2023 ở các khu vực trên cả nước.

Giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc cao nhất cả nước ở mức 64.000 đồng/kg

Theo khảo sát từ nhiều nguồn tin tức giá cả thị trường, giá heo hơi hôm nay ở các một số địa phương đang ở mức cao nhất cả nước với mức giá là 64.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giá này đang được các thương lái thu mua tại Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thái Bình.

Thấp hơn một chút, heo xuất chuồng ở Lào Cai, Ninh Bình, Yên Bái, Hà Nội, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định đang được giao dịch ở mức giá 62.000 - 63.000 đồng/kg.

giá heo hơi hôm nay

Giá heo hơi ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Cũng tương tự miền Bắc, giá heo hơi ở miền Trung Tây Nguyên hôm nay cũng đi ngang so với hôm 2/7. Giá heo hơi được các thương lái thu mua ở khu vực này hiện đang trong khoảng từ 8.000 - 63.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị giá heo hơi ở mức 62.000 - 63.000 đồng/kg.

Các địa phương như Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận được thu mua với mức 60.000 đồng/kg.

Giá heo tỉnh Đắk Lắk đang ở mức thấp nhất toàn miền 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam hôm nay từ 58.000 - 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 3/7 ở khu vực miền Nam hiện đang ở mức thấp nhất cả nước và cũng không biến động so với hôm qua. Hiện giá heo hơi ở khu vực này đang trong mức giá từ 58.000 - 61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ở Đồng Nai, thủ phủ chăn nuôi heo ở khu vực đang ở mức 61.000 đồng/kg. Cùng mức giá này còn có các địa phương như Long An và Cần Thơ.

Giá heo hơi ở Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu thấp hơn một giá là 60.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, giá heo hơi 3/7 đang ở mức 59.000 đồng/kg.

Thấp nhất khu vực và cũng là thấp nhất cả nước là giá heo hơi ở  Đồng Tháp, Sóc Trăng. Giá heo hơi 3/7 ở các địa phương này đang ở mức 58.000 đồng/kg.

dự báo giá heo hơi

Giá heo hơi được dự báo có xu hướng tăng trong thời gian tới

Theo dự báo từ một số chuyên gia chăn nuôi, giá heo hơi đang có xu hướng tăng. Nguyên nhân là nguồn cung giảm nhưng nhu cầu thị trường đang có chuyển biến tăng.

Theo ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Hội đồng Quản trị BaF Việt Nam chia sẻ,  giá heo hơi trong nước dự báo sẽ tăng lên vùng 60.000 - 65.000 đồng/kg. Theo ông Bá, nguyên nhân khiến giá heo hơi đang có đà tăng là do nguồn cung dài hạn giảm nhiều. Nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thua lỗ, phải bỏ đàn hoặc thu hẹp quy mô kinh doanh do thua lỗ do dịch bệnh, giá thấp. Điều này lại khiến cho nguồn cung dài hạn bị giảm.

Ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Hàng hóa Việt Nam, cho biết, mặc dù giá heo hơi đã có sự cải thiện trong quý II, nhưng vẫn cần một thời gian dài để hồi phục. Bên cạnh việc thiếu hụt nguồn cung, kỳ vọng giá thịt cải thiện trên thị trường thế giới cũng hỗ trợ giá heo hơi của nước ta.

“Lạm phát dần được kiểm soát, nhu cầu tiêu thụ thịt heo trong nước nhiều khả năng sẽ cải thiện rõ rệt. Kết hợp với việc giá các mặt hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt so với năm ngoái, ngành chăn nuôi nước ta có thể phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nay”, ông Phạm Quang Anh nhận định.

Tin cùng chuyên mục   Thị trường tiêu dùng
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.