Hồ Chí Minh,

Quận 12 tổ chức xúc tiến giao thương B2B nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Định Khang  10/10/2023 08:27

Tối 7/10, Hội Doanh nghiệp Quận 12 tổ chức Chương trình xúc tiến giao thương B2B nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Đến dự và chúc mừng có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Minh Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Tấn Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 12.

xúc tiến giao thương b2b, hội doanh nghiệp quận 12, ngày doanh nhân việt nam 2023

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Quận, cùng sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Doanh nghiệp quận đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối vững chắc giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp quận.

Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho hội viên và người dân như: Hội chợ thương mại kích cầu tiêu dùng, các chương trình kết nối giao thương B2B, giao lưu văn hóa thể thao, chương trình xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), Chương trình “Cà phê doanh nhân”, Chương trình Carvan “Thắp sáng yêu thương” tại tỉnh Bạc Liêu, nhóm zalo kết nối, các buổi thăm học hỏi kinh nghiệm tại các doanh nghiệp hội viên, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng nhà tình thương, trao tặng học bổng, quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng kinh phí chăm lo hơn 3 tỷ đồng.

Tại Chương trình xúc tiến giao thương, hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài quận đã tham gia trưng bày 70 gian hàng, với các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, điện mặt trời, phụ tùng ô tô, các giải pháp phần mềm công nghệ… nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm chất lượng, uy tín và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trên thị trường.

xúc tiến giao thương b2b, hội doanh nghiệp quận 12, ngày doanh nhân việt nam 2023Lãnh đạo quận tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Chương trình xúc tiến giao thương.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tham gia thảo luận thông qua Hội thảo “Dự báo kinh tế 2024 và những cơ hội cho doanh nghiệp”, qua đó đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản trị, điều hành, dự báo thị trường, chuyển đổi số, kết nối giao thương, hợp tác, chiến lược kinh doanh… góp phần giúp các doanh nghiệp có thêm kiến thức, kết nối và ủng hộ lẫn nhau để ổn định sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Minh Chánh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Hội Doanh nghiệp quận trong thời gian qua.

Tính đến tháng 10/2023, trên địa bàn quận có hơn 20.000 doanh nghiệp, riêng 9 tháng đầu năm có 2.954 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đầu tư hơn 11,2 tỷ đồng, tăng 458 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, vì vậy UBND quận sẽ luôn sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển tốt nhất.

Đồng chí cho biết, Chương trình xúc tiến giao thương B2B là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp và là dịp để lãnh đạo quận lắng nghe và chia sẻ đối với doanh nghiệp, doanh nhân, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các doanh nhân trên địa bàn quận ổn định sản xuất, kinh doanh đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Dịp này, UBND Quận 12 đã khen thưởng cho 9 cá nhân có đóng góp nhiều cho hoạt động Hội và phát triển kinh tế quận.

Theo Trang tin Đảng Bộ TP. Hồ Chí Minh

Link gốc: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/quan-12-to-chuc-xuc-tien-giao-thuong-b2b-nhan-ky-niem-19-nam-ngay-doanh-nhan-viet-nam-1491914430

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.