Hồ Chí Minh,

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác Chính phủ làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Định Khang  10/05/2023 11:24

Thực hiện Quyết định số 435/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phân công Thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn, sáng 10/5/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự đoàn công tác của Chính phủ cùng Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng.

Đoàn công tác cũng có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương gồm: Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Công Thương địa phương, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Văn phòng Bộ; đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhằm lắng nghe phản ánh tình hình khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu, tháo gỡ khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính,… và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

Qua đó, kiến nghị, đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi, hiệu quả nhằm sớm phục hồi tăng trưởng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và các năm tiếp theo của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung.


Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác của Chính phủ và Bộ Công Thương cũng đã đến thăm và khảo sát thực tế tại Công ty Honda Việt Nam (phường Phúc Thắng, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Dự án khu nhà ở công nhân và công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town (xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Báo cáo của Công ty Honda Việt Nam cho thấy, với việc vận hành 3 nhà máy sản xuất xe máy và 1 nhà máy sản xuất ô tô, Honda Việt Nam hiện đang sản xuất và nhập khẩu để phân phối ra thị trường 25 mẫu xe máy và 5 mẫu xe ô tô thuộc các dòng xe khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Năm 2022, dù phải đối mặt với nhiều thách thức, song Honda Việt Nam đã và đang nỗ lực mang lại những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, đồng thời tiếp tục đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành một “Công ty được xã hội mong đợi”.


Trong lĩnh vực xe máy - thế mạnh của Honda Việt Nam, từ công suất chỉ 0,5 triệu xe/năm vào năm 1997, đến năm 2023 Honda Việt Nam đã xuất xưởng chiếc xe máy thứ 35 triệu, công suất đạt 2,75 triệu xe/năm. Năm 2022, doanh số cộng dồn xe máy đạt 2.407.907 xe, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2021, đạt thị phần 80,7%. Cùng với đó, sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) cùng đạt 215.961 xe, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong lĩnh vực ô tô, bắt đầu sản xuất tại Việt Nam từ năm 2006, công suất của Honda Việt Nam đã nâng từ 10.000 xe/năm lên 35.000 xe/năm hiện nay. Năm 2022, doanh số cộng dồn của Honda Việt Nam đạt 30.645 ô tô, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, Honda Việt Nam cũng nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng, bảo vệ môi trường, tuyên truyền về an toàn giao thông,…


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận nỗ lực, đóng góp của Honda Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Cũng nhờ có những chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vượt trội của Việt Nam đối với khu vực FDI và Honda, Tập đoàn Nhật Bản đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi tại thị trường Việt Nam.

Bộ trưởng đề nghị Honda Việt Nam tiếp tục các nỗ lực trong thời gian tới để nâng cao tỷ lệ nội địa hoá, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng của mình; đồng thời có chiến lược, lộ trình phát triển phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam về tăng trưởng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến hiện thực hoá cam kết tại COP26.

Dự án khu nhà ở công nhân và công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town có chủ đầu tư là Công ty TNHH Fuchuan, đặt tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, được chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2018.


Dự án nhà ở xã hội có quy mô xây dựng 1.000 căn hộ với tổng diện tích sử dụng gần 10 ha, gồm: 14 khối nhà chung cư kiểu 1 cao 18 tầng (diện tích mỗi căn hộ từ 60 - 65 m2); 2 khối nhà chung cư kiểu 2 cao 18 tầng (diện tích mỗi căn hộ là 55 m2); khu công trình công cộng, dịch vụ công cộng có chiều cao 15 tầng.

Thời gian triển khai thực hiện dự án trong 73 tháng. Tổng vốn đăng ký của dự án là hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó, vốn góp là 216 tỷ đồng, vốn vay là 444 tỷ đồng, vốn thu hồi từ bán nhà là 400 tỷ đồng.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/bo-truong-nguyen-hong-dien-cung-doan-cong-tac-chinh-phu-lam-viec-tai-tinh-vinh-phuc-95516.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.