Hồ Chí Minh,

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị I-xra-en – Việt Nam

Định Khang  03/04/2023 14:59

Ngày 02 tháng 4 năm 2023, bên cạnh chuyến thăm và làm việc tại Bộ Kinh tế và Công nghiệp I-xra-en, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đã có cuộc gặp với ông Matan Kahana - Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị I-xra-en – Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ rằng việc hai bên tiến hành ký kết tuyên bố chung kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và I-xra-en (VIFTA) sau quá trình dài 7 năm đàm phán với 12 phiên đàm phán là dấu mốc quan trọng đối với quan hệ song phương đúng trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, thể hiện nỗ lực không mệt mỏi của hai nước trong phát triển và nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam và I-xra-en. Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng Hiệp định này, khi có hiệu lực, sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và I-xra-en trong thời gian tới đây.

Đối với quan hệ thương mại song phương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ Việt Nam luôn coi hợp tác Nghị viện là một một kênh quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Do vậy, Bộ trưởng mong muốn hai nước cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp và trao đổi các cấp và các đoàn doanh nghiệp trong tương lai; qua đó tăng cường chia sẻ thông tin về chính sách, thị trường nhằm thuận lợi hóa thương hóa thương mại song phương. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng đề nghị Hội nghị sỹ hữu nghị I-xra-en - Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nói chung, cũng như Bộ Công Thương nói riêng trong các chương trình giao lưu hợp tác này. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng kiến nghị ông Matan Kahana, với uy tín của mình trong Quốc hội, vận động các thành viên Chính phủ và nghị sĩ tại I-xra-en nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nội bộ để có thể tham gia ký kết Hiệp định VIFTA càng sớm càng tốt.


Ngoài ra, Bộ trưởng cho rằng I-xra-en là một dân tộc khởi nghiệp, có hệ thống giáo dục rất phát triển. Do vậy, Bộ trưởng đề nghị Chủ tục Hội nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - I-xra-en vận động chính phủ I-xra-en cân nhắc cung cấp một số suất học bổng trong thời gian tới, để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận và học hỏi thêm về lịch sử, văn hóa I-xra-en.


Đáp lại các chia sẻ của Bộ trưởng, ông Matan Kahana đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên về việc Hiệp định VIFTA có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với Việt Nam mà còn cả với I-xra-en. Đặc biệt, trong bối cảnh hai nền kinh tế có tính bổ trợ lẫn nhau thì việc VIFTA đi vào thực thi sẽ mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác cho hai bên. Ông Matan Kahana cũng chia sẻ rằng Việt Nam có thể yên tâm là cá nhân ông sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ cho quá trình đi đến kí kết và thực thi Hiệp định diễn ra suôn sẻ và nhanh nhất có thể.


Kết thúc cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có lời mời chính thức Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị I-xra-en – Việt Nam Matan Kahana thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng cũng đề nghị ông Matan Kahana mời thêm các doanh nghiệp I-xra-en cùng đến Việt Nam để có cơ hội tìm hiểu trực tiếp về thị trường Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/bo-truong-nguyen-hong-dien-gap-chu-tich-hoi-nghi-sy-huu-nghi-i-xra-en-viet-nam-95212.html

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.