Hồ Chí Minh,

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Italia Antonio Alessandro

Định Khang  20/07/2023 09:12

Ngày 19/7, tại trụ sở Bộ công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro nhân dịp Ngài Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đặc biệt đánh giá cao sự ủng hộ quý báu và những đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ vừa qua với vai trò cầu nối tích cực thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia, đặc biệt là tiến trình thúc đẩy phê chuẩn và đưa vào thực thi Hiệp định EVFTA, tạo ra bước ngoặt quan trọng và xung lực mới trong hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam - EU nói chung và Việt Nam - Italia nói riêng cũng như những nỗ lực của phía Italia hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng EVFTA.

Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp, Ngài Antonio Alessandro khẳng định Italia luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng.


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro nhân dịp Ngài Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ

Cũng trong buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng và Ngài Đại sứ cùng chia sẻ quan điểm cho rằng việc quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư đã phát triển tốt đẹp trong thời gian vừa qua nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU được ký kết và có hiệu lực từ tháng 8/2020 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều của hai nước đã có mức tăng trưởng rất tích cực. Italia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong EU và Việt Nam là đối tác lớn nhất của Italia trong khối ASEAN.

Đồng thời, trao đổi cụ thể về các nội dung hai bên quan tâm như hợp tác trong lĩnh vực năng lượng đặc biệt là năng lượng tái tạo và LNG, sự tham gia của Italia vào JEPT, cũng như những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, thúc đẩy phát triển thương mại đầu tư song phương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diễn đã giới thiệu thông tin về chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 13-15/9/2023 tại TP.Hồ Chí Minh và mời các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Italia tham dự.

Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá đây là sáng kiến rất thiết thực và đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Italia. Đại sứ quán Italia sẽ tích cực phổ biến thông tin và vận động các doanh nghiệp Italia tham gia.

Đại sứ Antonio Alessandro khẳng định thời gian công tác tại Việt Nam đã để lại trong ông những kỷ niệm đẹp và tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Dù trong bất kỳ vị trí công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục đống góp cho mối quan hệ giữa Việt Nam - Italia.


Kết thúc buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng một lần nữa chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tốt đẹp và ghi nhận những nỗ lực và sự hỗ trợ quý báu của Đại sứ, cũng như sự hợp tác tích cực từ Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Italia và khẳng định Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động chương trình hợp tác của Hai bên trong thời gian tới. Bộ trưởng mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ vẫn sẽ luôn quan tâm, ủng hộ, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/bo-truong-nguyen-hong-dien-tiep-dai-su-italia-antonio-alessandro-96159.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.