Hồ Chí Minh,

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Italia Antonio Alessandro

Định Khang  20/07/2023 09:12

Ngày 19/7, tại trụ sở Bộ công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro nhân dịp Ngài Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đặc biệt đánh giá cao sự ủng hộ quý báu và những đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ vừa qua với vai trò cầu nối tích cực thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia, đặc biệt là tiến trình thúc đẩy phê chuẩn và đưa vào thực thi Hiệp định EVFTA, tạo ra bước ngoặt quan trọng và xung lực mới trong hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam - EU nói chung và Việt Nam - Italia nói riêng cũng như những nỗ lực của phía Italia hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng EVFTA.

Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp, Ngài Antonio Alessandro khẳng định Italia luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng.


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro nhân dịp Ngài Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ

Cũng trong buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng và Ngài Đại sứ cùng chia sẻ quan điểm cho rằng việc quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư đã phát triển tốt đẹp trong thời gian vừa qua nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU được ký kết và có hiệu lực từ tháng 8/2020 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều của hai nước đã có mức tăng trưởng rất tích cực. Italia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong EU và Việt Nam là đối tác lớn nhất của Italia trong khối ASEAN.

Đồng thời, trao đổi cụ thể về các nội dung hai bên quan tâm như hợp tác trong lĩnh vực năng lượng đặc biệt là năng lượng tái tạo và LNG, sự tham gia của Italia vào JEPT, cũng như những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, thúc đẩy phát triển thương mại đầu tư song phương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diễn đã giới thiệu thông tin về chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 13-15/9/2023 tại TP.Hồ Chí Minh và mời các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Italia tham dự.

Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá đây là sáng kiến rất thiết thực và đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Italia. Đại sứ quán Italia sẽ tích cực phổ biến thông tin và vận động các doanh nghiệp Italia tham gia.

Đại sứ Antonio Alessandro khẳng định thời gian công tác tại Việt Nam đã để lại trong ông những kỷ niệm đẹp và tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Dù trong bất kỳ vị trí công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục đống góp cho mối quan hệ giữa Việt Nam - Italia.


Kết thúc buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng một lần nữa chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tốt đẹp và ghi nhận những nỗ lực và sự hỗ trợ quý báu của Đại sứ, cũng như sự hợp tác tích cực từ Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Italia và khẳng định Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động chương trình hợp tác của Hai bên trong thời gian tới. Bộ trưởng mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ vẫn sẽ luôn quan tâm, ủng hộ, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/bo-truong-nguyen-hong-dien-tiep-dai-su-italia-antonio-alessandro-96159.html

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.