Hồ Chí Minh,

Các website buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ bị sử phạt lên tới 80 triệu đồng

Định Khang  19/08/2017 20:38

Nếu các cơ quan quản lý phát hiện hay nhận được phản hồi về việc website thương mại điện tử buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng hạn chế, hàng cấm trong kinh doanh thì tổ chức cá nhân liên quan sẽ chịu mức phạt vi phạm từ 40-80 triệu vnđ.

hàng giả, website bán hàng giả
Các website buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ bị sử phạt lên tới 80 triệu đồng

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ công thương) mới đây đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức cùng các cá nhân thực hiện biện pháp kiểm tra, ra soát đồng thời gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm trên các website thương mại điện tử.

Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, các cơ quan quản lý sẽ tiến hành đẩy mạnh công tác rà soát thông tin sản phẩm tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng hạn chế, cấm kinh doanh xuất hiện trên các website và các ứng dụng thương mại điện tử. Theo đó, các doanh nghiêp, tổ chức và các nhân vi phạm sẽ phải tiến hành gỡ bỏ những sản phẩm vi phạm này khỏi website cùng các ứng dụng thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên mạng cũng cần phối hợp triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn và loại bỏ thông tin về các sản phẩm vi phạm pháp luật khỏi các website thương mại điện tử hay những ứng dụng di động. Ví dụ như: chặn theo từ khóa (một số từ khóa như "nhái", "fake",…), hay kiểm duyệt bằng nhân sự,… Nếu phát hiện hay nhận được phản ánh về sản phẩm vi phạm hoặc các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác các cá nhân kinh doanh cần tiến hành triển khai các biện pháp xử lý.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cho hay "Nếu không thực hiện nghĩa vụ nêu trên của thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 40 triệu đến 80 triệu đồng theo quy định tại Điều 83 của Nghị định 124/2015/NĐ- CP".

Theo InBrand

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/cac-website-buon-ban-hang-gia-hang-cam-se-bi-su-phat-len-toi-80-trieu-dong-1009.html

Tin cùng chuyên mục   Pháp luật
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.