Hồ Chí Minh,

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương)

Định Khang  17/03/2023 15:28

Ngày 17/3/2023, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ.

Hội nghị tiếp tục là bước quán triệt, hiện thực hóa việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ Công Thương theo Nghị định số 96/2022/NĐ-CP ngày 29/11/2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương và triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 17/2/2023 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Ngày 15/3/2023, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã thực hiện điều động, bổ nhiệm đồng chí Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng giữ chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại.



Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã thực hiện điều động, bổ nhiệm đồng chí Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng giữ chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại

Hoạt động tổ chức, sắp xếp bộ máy các đơn vị trong Bộ Công Thương theo Nghị quyết số 20/NQ-CP của Chính phủ được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, bảo đảm nguyên tắc khách quan, công khai, minh bạch nhằm lựa chọn được cán bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất tốt, năng lực chuyên môn cao để đảm nhận những vị trí công việc mới.

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương đánh giá là cán bộ trẻ, có năng lực, có triển vọng phát triển, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm công tác tại Cục Quản lý cạnh tranh rồi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Trên mỗi vị trí công tác, đồng chí Trịnh Anh Tuấn đều thể hiện được năng lực, trình độ, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tin tưởng, tín nhiệm cao.


Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương ghi nhận, biểu dương, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại Trịnh Anh Tuấn

Tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng, giao nhiệm vụ và đề nghị đồng chí Trịnh Anh Tuấn nhận quyết định hôm nay khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới, bảo đảm công việc của đơn vị được ổn định, thông suốt và hiệu quả cao.

Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương tin tưởng, đồng chí Trịnh Anh Tuấn trên cương vị công tác mới luôn giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, đoàn kết nhất trí trong tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời, đề nghị tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức Cục Phòng vệ thương mại luôn đồng tâm, nhất trí, đoàn kết để xây dựng một đơn vị vững mạnh toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất; các cơ quan, đơn vị trong Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đồng chí Trịnh Anh Tuấn trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và của Bộ.


Tân Cục trưởng Trịnh Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới và khẳng định, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Cục Phòng vệ thương mại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao

Bày tỏ sự cảm ơn trân trọng Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã tin tưởng, tín nhiệm, giao nhiệm vụ, đồng chí Trịnh Anh Tuấn khẳng định, đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn trước Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ và toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức Cục Phòng vệ thương mại.

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn hứa sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của tập thể Lãnh đạo Cục Phòng vệ thương mại; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Cục Phòng vệ thương mại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trên cương vị công tác mới, đồng chí Trịnh Anh Tuấn mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; sự đồng tâm, chia sẻ của tập thể Lãnh đạo Cục Phòng vệ thương mại, cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Cục Phòng vệ thương mại để tiếp tục phấn đấu, xây dựng Cục Phòng vệ thương mại đoàn kết, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đóng góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Bộ Công Thương.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/dieu-dong-bo-nhiem-cuc-truong-cuc-phong-ve-thuong-mai-bo-cong-thuong-95060.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Phong trào thi đua xây dựng “Công sở văn minh, xanh - sạch - đẹp” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng văn hóa công sở, góp phần tạo nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ; qua đó nâng cao hiệu quả xử lý các nhiệm vụ được giao.
Trong buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề xuất 6 giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Tin tức mới nhất
Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng JETRO sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ và hỗ trợ cho Bộ Công Thương nói chung và Cục Xúc tiến thương mại nói riêng, đặc biệt trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác về xúc tiến thương mại, đầu tư và các hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Hải Dương là nơi giao thoa của 3 vùng kinh tế vì vậy cần ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp mới, công nghệ cao, có tính chất “dẫn đường” như sản xuất chíp, bán dẫn, rô bốt, công nghiệp năng lượng tái tạo, vật liệu mới… Đồng thời, quan tâm phát triển công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, đồ uống và dược phẩm gắn với vùng nguyên liệu nhằm hình thành chuỗi giá trị nông sản khép kín...