Hồ Chí Minh,

Khí Cà Mau tích cực truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Định Khang  21/07/2023 23:53

Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Công ty Khí Cà Mau đang quản lý, vận hành đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau, với chiều dài 298 km, bắt nguồn từ vùng chồng lấn thương mại giữa Malaysia và Việt Nam để vận chuyển khí cung cấp cho 2 Nhà máy Điện Cà Mau (công suất 1.500MW/năm), 1 Nhà máy Đạm Cà Mau (công suất 800.000 tấn/năm) và 1 Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (công suất 600 tấn LPG/ngày và 35 tấn Condensate/ngày) . Đây là công trình trọng điểm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực Quốc gia.

Các chủ doanh nghiệp, thuyền trưởng, máy trưởng của các tàu có công suất lớn, thường xuyên hoạt động trên biển đã tham gia các khóa học tuyên truyền

Thực hiện theo Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển giữa Tổng công ty Khí Việt Nam với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng của 6 tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, trong năm 2023, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp trực tiếp với các Đồn Biên phòng, Chi cục Thủy sản của các tỉnh tổ chức được 12 lớp tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp, thuyền trưởng, máy trưởng của các tàu có công suất lớn, thường xuyên hoạt động trên biển. Tổng số người tham dự lên đến 720 người.

Các khóa học đã nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Đường ống dẫn khí được trải trên mặt đáy biển nên có khả năng mất an toàn, nguy cơ cháy nổ nếu bị tác động bởi ngoại lực như mỏ neo, các ngư cụ trọng lượng lớn,… Do đó, việc phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản để tuyên truyền, phổ biến cho bà con ngư dân, các chủ doanh nghiệp về tọa độ đường ống, các quy định an toàn đối với hành lang tuyến ống (trong phạm vi 2 hải lý từ mép ngoài của đường ống về mỗi phía, các phương tiện không được thả neo) cũng như các cách liên hệ để báo thông tin nếu phát hiện các vụ việc nghi ngờ trên biển liên quan đến đường ống dẫn khí,…là việc làm cấp thiết và quan trọng.

Các ngư dân, doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết, tận tình

Công ty Khí Cà Mau cũng đã cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ, phối hợp của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản các tỉnh miền Tây Nam Bộ và toàn thể bà con ngư dân trong việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển trong các năm qua. Công ty cũng mong muốn toàn thể bà con ngư dân và các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực Quốc gia.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/khi-ca-mau-tich-cuc-truyen-thong-dam-bao-an-ninh-an-toan-duong-ong-dan-khi-duoi-bien-96178.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.