Hồ Chí Minh,

Mời tham dự Diễn đàn Hoàn tất đơn hàng 2023 - Hướng tới Thương mại điện tử Xanh

Định Khang  12/07/2023 16:53

Để thương mại điện tử Việt Nam phát triển bền vững và thân thiện hơn với môi trường trong những năm tới thì các bên liên quan, bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các tổ chức xã hội nghề nghiệp cần phối hợp chặt chẽ và triển khai các hoạt động phù hợp.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam ước đạt 10,3 tỷ USD, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ, chiếm 7,7% doanh thu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2023, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng nhanh nhưng đã bộc lộ rõ nhiều yếu tố không bền vững, đặc biệt là những tác động xấu của thương mại điện tử tới môi trường. Trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, các hoạt động của dịch vụ hoàn tất đơn hàng, bao gồm logistics và giao hàng chặng cuối đã sử dụng quá mức các vật liệu đóng gói không thân thiện tới môi trường cũng như phát thải lượng lớn khí carbon. Những tác động xấu này còn ở mức độ cao hơn trong trường hợp giao hàng siêu tốc.


Thực hiện triển khai Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14 tháng 02 năm 2017 và 221/QĐ-TTg ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS), Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Diễn đàn Hoàn tất đơn hàng 2023 với chủ đề “Hướng tới Thương mại điện tử Xanh”.

Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể như sau:

- Thời gian: 8:00 đến 12:00, thứ Sáu, ngày 21/7/2023.

- Địa điểm: Hanoi Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cục TMĐT và KTS trân trọng kính mời các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến tham dự Diễn đàn (Chi tiết Chương trình dự kiến tại đây).

Quý đơn vị có thể đăng ký tham dự theo form tại đường link: https://bit.ly/dkthamduFS2023 hoặc liên hệ đăng ký trực tiếp qua: Chị Phạm Quỳnh Trang, điện thoại: 0912211919, email: trangpq@moit.gov.vn.

Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận tham dự trước ngày 19/7/2023.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/moi-tham-du-dien-dan-hoan-tat-don-hang-2023-huong-toi-thuong-mai-dien-tu-xanh-96103.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh online
Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.