Hồ Chí Minh,

Ra mắt Mạng lưới Chuyên gia ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Định Khang  27/02/2023 13:18

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, sáng ngày 25/2, Khoa Điện tử - Viễn thông của Trường Đại học Điện lực đã tổ chức lễ ra mắt mạng lưới Chuyên gia ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.


TS Nguyễn Lê Cường, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại buổi lễ

Thông tin cụ thể về mục tiêu nhiệm vụ của mạng lưới Chuyên gia ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, TS. Nguyễn Lê Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết, mạng lưới được thành lập với mục đích tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Trường Đại học Điện lực, người học với nhà sử dụng lao động và tiếp thu ý kiến các bên liên quan trong quá trình đổi mới chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.

TS. Nguyễn Lê Cường kỳ vọng, thông qua mạng lưới này, các Chuyên gia sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của nhà sử dụng lao động và sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông.

Cùng chung quan điểm, TS. Phạm Duy Phong, Trưởng khoa Khoa Điện tử - Viễn thông cho biết, trong những năm qua Khoa Điện tử - Viễn thông đã từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, đạt được những thành tích đáng khích lệ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục, số lượng và chất lượng tuyển sinh Đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Cao học và Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện tử tăng mạnh.

“Khoa có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, 100% giảng viên của Khoa có trình độ sau đại học, trên 20% có chức danh Phó Giáo sư, trên 60% có trình độ Tiến sĩ, có thể đảm đương tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phát triển mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên và quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới”, TS. Phạm Duy Phong kỳ vọng.

Cũng theo TS. Phạm Duy Phong, mạng lưới Chuyên gia ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông gồm những nhà Khoa học, nhà quản lý, chuyên gia đến từ các Cơ quan, Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông, công nghệ thông tin như: Vụ Khoa học và Công nghệ, Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT; FPT Telecom, Tập đoàn FPT; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an; Viện KHKT Bưu điện; Truyền hình Công an nhân dân, Bộ Công an; Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương; Công ty Pavana; Tập đoàn CNC Tech; Kobe R&D Center, Kobe Espec Corp, Japan; Công ty Phần mềm CyberTech; Công ty Cổ phần CyberLotus; Tổng Công ty Viễn thông MobiFone; Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Công ty Cổ phần Đo lường Việt Nam - VMA; Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông COMIT.


Ra mắt Mạng lưới Chuyên gia Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Nhận định, đánh giá về mạng lưới, PGS.TS Hà Hải Nam, Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam, Chủ tịch Mạng lưới chuyên gia nhấn mạnh, xu hướng công nghệ và đòi hỏi thực tiễn của các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ có tác động rất lớn đến phương pháp giảng dạy trong các Trường Đại học.

PGS.TS Hà Hải Nam nhấn mạnh, mạng lưới chuyên gia sẽ là thiết chế hiệu quả để gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với thực tiễn, để cho phép các chuyên gia, các đối tác, cơ quan, đơn vị là những người sử dụng lao động có cơ hội để tham gia sâu hơn trong quá trình xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo và hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, thực tập, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, qua đó góp phần nâng cao chất đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực.

Đại diện FPT Telecom, Tập đoàn FPT, ThS. Vũ Thị Khánh Nga, Phó phòng tuyển dụng và Phát triển nhân lực, Phó Chủ tịch Mạng lưới chuyên gia đánh giá cao chất lượng đào tạo và trình độ của sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Điện lực.

FPT Telecom đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Nhà trường từ nhiều năm nay và cho biết Điện tử Viễn thông là lĩnh vực trụ cột của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, có sự phát triển rất mạnh trong thời gian tới, có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, với thu nhập ngày càng cao. Là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay FPT Telecom có khoảng 17.000 nhân sự, trong đó có trên 200 nhân sự là cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực và chủ yếu đến từ Khoa Điện tử - Viễn thông, với số lượng và chất lượng nhân sự tăng mạnh trong những năm gần đây.

Ngay sau buổi lễ ra mắt Mạng lưới Chuyên gia, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Hội thảo đổi mới chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.

Xây dựng mạng lưới Chuyên gia và Đổi mới Chương trình đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Trường Đại học Điện lực.

Năm 2023, Trường Đại học Điện lực đã có sự phát triển mạnh mẽ về Tiêu chuẩn chất lượng được công nhận, Dạy học, Công bố bài báo khoa học, Nhiệm vụ khoa học công nghệ & sáng chế, Người học và Cơ sở vật chất. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam (Viet Nam’s University Rankings - VNUR) năm 2023, Trường Đại học Điện lực xếp thứ 25 toàn quốc và xếp thứ 15 về Tiêu chuẩn dạy học trên bảng xếp hạng Top 100 Trường Đại học Việt Nam.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/ra-mat-mang-luoi-chuyen-gia-nganh-cong-nghe-ky-thuat-dien-tu-vien-thong-94932.html

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.