Hồ Chí Minh,

Samsung phát triển tiền điện tử Samsung Coin của riêng mình

Định Khang  25/04/2019 09:06

Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – được cho là đang âm thầm phát triển một mạng lưới Blockchain cho riêng mình, thậm chí họ còn cân nhắc khả năng phát hành một đồng token tiền điện tử riêng.

Tương lai không xa, Samsung có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo một bài viết đăng tải độc quyền trên CoinDesk Hàn Quốc vào hôm thứ Ba (23/04) thì đơn vị Blockchain của Samsung đang phát triển một mainnet Blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum.

Tuy nhiên, dự án này vẫn còn đang ở trong giai đoạn "thử nghiệm nội bộ" và chưa có lịch trình giới thiệu chính thức được tiết lộ.

samsung coin, tiền điện tử, blockchain

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ: "Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc xây dựng một Blockchain của riêng mình nhưng mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ.

Trong tương lai, nó cũng có thể được biến đổi thành một Blockchain công cộng, nhưng tôi nghĩ là đây sẽ là một mạng lưới kết hợp giữa Blockchain công cộng với tư nhân.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thể giới thiệu Samsung Coin ra thị trường, song nước đi này vẫn chưa được nhất trí".

Nếu được phát triển theo hướng Blockchain công cộng trong tương lai Samsung Coin có thể sẽ được mang lên giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn giống như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH).

Ngoài ra, Samsung còn có thể kết nối công nghệ Blockchain với cả ứng dụng thanh toán Samsung Pay của mình.

Trong hơn 1 năm qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thúc đẩy rất nhiều dự án liên quan đến Blockchain.

Hồi tháng 2, Samsung bắt đầu có bước tiến lớn đầu tiên vào lĩnh vực Blockchain với việc tích hợp khả năng lưu trữ "private key" ví tiền điện tử vào dòng flagship Galaxy S10 của công ty.

Đến tháng 3, Samsung chính thức giới thiệu ví tiền điện tử trên S10, vốn tương thích với Ethereum (ETH) cùng nhiều token ERC-20 khác, nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

Với động thái mới nhất này, Samsung cho thấy họ không muốn đứng ngoài trào lưu Blockchain của thế giới công nghệ. Hơn thế nữa, Samsung muốn phát triển một hệ sinh thái với sự kết hợp giữa phần cứng, AI, ứng dụng và cả các phương thức thanh toán hiện đại nhất.

Theo Shortlink.vn

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/samsung-phat-trien-tien-dien-tu-samsung-coin-cua-rieng-minh-5859.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.