Hồ Chí Minh,

Samsung phát triển tiền điện tử Samsung Coin của riêng mình

Định Khang  25/04/2019 09:06

Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – được cho là đang âm thầm phát triển một mạng lưới Blockchain cho riêng mình, thậm chí họ còn cân nhắc khả năng phát hành một đồng token tiền điện tử riêng.

Tương lai không xa, Samsung có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo một bài viết đăng tải độc quyền trên CoinDesk Hàn Quốc vào hôm thứ Ba (23/04) thì đơn vị Blockchain của Samsung đang phát triển một mainnet Blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum.

Tuy nhiên, dự án này vẫn còn đang ở trong giai đoạn "thử nghiệm nội bộ" và chưa có lịch trình giới thiệu chính thức được tiết lộ.

samsung coin, tiền điện tử, blockchain

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ: "Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc xây dựng một Blockchain của riêng mình nhưng mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ.

Trong tương lai, nó cũng có thể được biến đổi thành một Blockchain công cộng, nhưng tôi nghĩ là đây sẽ là một mạng lưới kết hợp giữa Blockchain công cộng với tư nhân.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thể giới thiệu Samsung Coin ra thị trường, song nước đi này vẫn chưa được nhất trí".

Nếu được phát triển theo hướng Blockchain công cộng trong tương lai Samsung Coin có thể sẽ được mang lên giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn giống như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH).

Ngoài ra, Samsung còn có thể kết nối công nghệ Blockchain với cả ứng dụng thanh toán Samsung Pay của mình.

Trong hơn 1 năm qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thúc đẩy rất nhiều dự án liên quan đến Blockchain.

Hồi tháng 2, Samsung bắt đầu có bước tiến lớn đầu tiên vào lĩnh vực Blockchain với việc tích hợp khả năng lưu trữ "private key" ví tiền điện tử vào dòng flagship Galaxy S10 của công ty.

Đến tháng 3, Samsung chính thức giới thiệu ví tiền điện tử trên S10, vốn tương thích với Ethereum (ETH) cùng nhiều token ERC-20 khác, nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

Với động thái mới nhất này, Samsung cho thấy họ không muốn đứng ngoài trào lưu Blockchain của thế giới công nghệ. Hơn thế nữa, Samsung muốn phát triển một hệ sinh thái với sự kết hợp giữa phần cứng, AI, ứng dụng và cả các phương thức thanh toán hiện đại nhất.

Theo Shortlink.vn

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/samsung-phat-trien-tien-dien-tu-samsung-coin-cua-rieng-minh-5859.html

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.