Hồ Chí Minh,

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Bộ Công Thương Lào sang học tập kinh nghiệm tổ chức năm Chủ tịch ASEAN

Định Khang  16/05/2023 15:35

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2023, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Ma-no-thong Vong-xay dẫn đầu sang thăm và trao đổi kinh nghiệm tổ chức năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Bộ Công Thương Việt Nam, chuẩn bị cho năm Lào đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN 2024.

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Vụ Chính sách thương mại đa biên, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Văn phòng Bộ và Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.


Vụ Chính sách thương mại Đa Biên cho hay tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chào mừng chuyến thăm của Đoàn Bộ Công Thương Lào và nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến thăm đối với việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Thứ trưởng cũng cảm ơn sự ủng hộ của Lào trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, góp phần không nhỏ giúp Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này với nhiều thành tựu quan trọng, phát huy đúng tinh thần "Gắn kết và Chủ động thích ứng".


Cũng tại buổi tiếp, dưới sự chủ tọa của Thứ trưởng, đại diện các Đơn vị của Bộ Công Thương Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn Bộ Công Thương Lào trong việc xây dựng kịch bản chủ tọa các Hội nghị cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Quan chức Kinh tế (SEOM) cũng như việc phối hợp với Ban Thư ký ASEAN trong công tác này; công tác xây dựng kịch bản chủ trì các Hội nghị cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Quan chức Kinh tế (SEOM) CLMV; công tác thông tin báo chí, tuyên truyền trong năm Chủ tịch ASEAN 2020; và công tác lễ tân, hậu cần, địa điểm. Hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi, hỏi đáp chi tiết về các nội dung chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp Đoàn Bộ Công Thương Lào lĩnh hội đầy đủ kinh nghiệm của Bộ Công Thương Việt Nam, chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2024 của Lào. Ngoài ra, hai bên cũng dành thời gian cập nhật về tình hình ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Lào với mục tiêu sớm ký kết, đưa vào thực thi hiệp định này, góp phần thúc đẩy giao thương và tăng trưởng kinh tế hai nước.


Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Ma-no-thong Vong-xay bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình và hiếu khách của Bộ Công Thương Việt Nam và ghi nhận những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ đại diện các Đơn vị liên quan của Bộ Công Thương Việt Nam. Hai bên tin tưởng với những thông tin chia sẻ tại buổi tiếp sẽ giúp cho Bộ Công Thương Lào chuẩn bị tốt hơn và tổ chức thành công năm Chủ tịch ASEAN 2024 sắp tới./.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/thu-truong-nguyen-sinh-nhat-tan-tiep-doan-bo-cong-thuong-lao-sang-hoc-tap-kinh-nghiem-to-chuc-nam-chu-tich-asean-95584.html

Tin cùng chuyên mục   Kinh doanh
Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.
Chiều ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã cùng với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào về hợp tác trong lĩnh vực than.
Tin tức mới nhất
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.