Hồ Chí Minh,

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Bộ Công Thương Lào sang học tập kinh nghiệm tổ chức năm Chủ tịch ASEAN

Định Khang  16/05/2023 15:35

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2023, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Ma-no-thong Vong-xay dẫn đầu sang thăm và trao đổi kinh nghiệm tổ chức năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Bộ Công Thương Việt Nam, chuẩn bị cho năm Lào đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN 2024.

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Vụ Chính sách thương mại đa biên, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Văn phòng Bộ và Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.


Vụ Chính sách thương mại Đa Biên cho hay tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chào mừng chuyến thăm của Đoàn Bộ Công Thương Lào và nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến thăm đối với việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Thứ trưởng cũng cảm ơn sự ủng hộ của Lào trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, góp phần không nhỏ giúp Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này với nhiều thành tựu quan trọng, phát huy đúng tinh thần "Gắn kết và Chủ động thích ứng".


Cũng tại buổi tiếp, dưới sự chủ tọa của Thứ trưởng, đại diện các Đơn vị của Bộ Công Thương Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn Bộ Công Thương Lào trong việc xây dựng kịch bản chủ tọa các Hội nghị cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Quan chức Kinh tế (SEOM) cũng như việc phối hợp với Ban Thư ký ASEAN trong công tác này; công tác xây dựng kịch bản chủ trì các Hội nghị cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Quan chức Kinh tế (SEOM) CLMV; công tác thông tin báo chí, tuyên truyền trong năm Chủ tịch ASEAN 2020; và công tác lễ tân, hậu cần, địa điểm. Hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi, hỏi đáp chi tiết về các nội dung chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp Đoàn Bộ Công Thương Lào lĩnh hội đầy đủ kinh nghiệm của Bộ Công Thương Việt Nam, chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2024 của Lào. Ngoài ra, hai bên cũng dành thời gian cập nhật về tình hình ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Lào với mục tiêu sớm ký kết, đưa vào thực thi hiệp định này, góp phần thúc đẩy giao thương và tăng trưởng kinh tế hai nước.


Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Ma-no-thong Vong-xay bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình và hiếu khách của Bộ Công Thương Việt Nam và ghi nhận những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ đại diện các Đơn vị liên quan của Bộ Công Thương Việt Nam. Hai bên tin tưởng với những thông tin chia sẻ tại buổi tiếp sẽ giúp cho Bộ Công Thương Lào chuẩn bị tốt hơn và tổ chức thành công năm Chủ tịch ASEAN 2024 sắp tới./.

Theo Tạp chí Quản lý thị trường

Link gốc: https://qltt.vn/thu-truong-nguyen-sinh-nhat-tan-tiep-doan-bo-cong-thuong-lao-sang-hoc-tap-kinh-nghiem-to-chuc-nam-chu-tich-asean-95584.html

Tin cùng chuyên mục   
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.